Nhịp sống

SUV thuần điện Skoda Enyaq iV vRS lập kỷ lục thế giới khi drift gần 16 phút liên tục trên mặt băng

Drift liên tục gần 16 phút, mẫu xe Skoda Enyaq iV vRS chính thức lập một kỷ lục mới sau khi thực hiện tại hồ nước đóng băng tại Thụy Điển.

skoda_enyaq_lap_ky_luc_drift_the_gioi_1.jpg (67 KB)

Skoda là một trong những thương hiệu đã gia nhập thị trường ô tô Việt Nam và sẽ mở bán các dòng sản phẩm trong thời gian sắp tới. Mới đây, mẫu xe SUV của thương hiệu này có tên Skoda Enyaq iV vRS đã lập kỷ lục thế giới mới khi drift quanh một hồ nước đóng băng ở Thụy Điển. Kết quả của kỷ lục thế giới này là Enyaq iV vRS đã drift liên tục quanh hồ băng dài gần 2km trong vòng 16 phút với tổng quãng đường hơn 7,3 km. Kỷ lục này chính thức phá vỡ kỷ lục trước đó được lập ở Trung Quốc vào năm 2022.

Danh hiệu kỷ lục Guinness đúp mà chiếc Enyaq iV vRS này lập được là "Xe drift liên tục dài nhất trên băng" (Longest Continuous Vehicle Drift on Ice) và cũng thêm một danh hiệu tương tự cho xe thuần điện. 

xedoisong_skoda_enyaq_lap_ky_luc_drift_2.jpeg (159 KB)

Bất chấp những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, hiệu suất của Skoda Enyaq iV vRS vẫn luôn trong trạng thái đạt đỉnh. Chiếc xe đã chạy vòng tròn drift tổng cộng 39 lần trong 15 phút 58 giây với tốc độ tối đa là 48,69 km/h và tốc độ chậm nhất là 31,64 km/h.

xedoisong_skoda_enyaq_lap_ky_luc_drift_3.jpeg (127 KB)

Chiếc xe đạt kỷ lục lần này là một chiếc xe nguyên bản chưa qua nâng cấp, sử dụng mâm 20 inch và lốp Dackproffsen kích thước 245/35R20 ở trước với 600 gai 5mm giúp tăng độ bám đường tốt hơn. Ở phía sau sử dụng lốp Hakkapelitta 255/45R20 với 300 gai 2mm trên bề mặt lốp.

xedoisong_skoda_enyaq_lap_ky_luc_drift_4.jpeg (159 KB)

Skoda Enyaq iV vRS là mẫu SUV thuần điện được gắn mác vRS của hãng Skoda. Mẫu xe này sở hữu bộ pin 77kWh với hai động cơ điện, sản sinh công suất 295 mã lực và chỉ mất 6,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và tạo ra mô-men xoắn cực đại 460Nm. Chiếc xe đạt kỷ lục này có hệ thống treo thấp hơn 15mm so với Enyaq iV tiêu chuẩn.

xedoisong_skoda_enyaq_lap_ky_luc_drift_5.jpeg (332 KB)

Thương hiệu đến từ nước CH Czech này đã triển khai tới hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Skoda có đầy đủ các mẫu xe thuộc nhiều phân khúc như Kodiaq (hạng D), Karoq (hạng C), Kushaq (hạng B),… và Enyaq là mẫu SUV hạng C thuần điện với thiết kế mang đậm dấu ấn Skoda và hơi hướng tương lai. Với việc thị trường xe điện Việt Nam đang từng bước phát triển, Skoda Enyaq có khả năng rất cao cũng sẽ được giới thiệu sắp tới.

Theo NgheNhinVietNam