Công nghệ

Mô tô hoài cổ của Royal Enfield có ứng dụng điện thoại Wingman cực hiện đại, nhưng loạt tính năng hay nhất lại không dùng được ở Việt Nam

Được trang bị cho mẫu cruiser Royal Enfield Super Meteor 650, ứng dụng Wingman ngoài các tính năng quản lý thông tin còn bao gồm dịch vụ kết nối hỗ trợ trên đường GRID Team.

Royal Enfield vừa công bố ứng dụng kết nối điện thoại mới Wingman. Gồm ứng dụng smartphone, thiết bị hỗ trợ kết nối gắn với xe, gói dữ liệu và hỗ trợ trên đường dạng thuê bao trong 5 năm, Wingman sẽ được trang bị đầu tiên cho dòng Super Meteor 650 dưới dạng phụ kiện. Nhưng trong tương lai, các dòng Royal Enfield khác cũng sẽ được hỗ trợ.

Wingman mở ra một loạt công nghệ kết nối mà người lái có thể truy cập thông qua ứng dụng Royal Enfield. Các chức năng này có thể được truy cập trên cả thiết bị Android và iOS. Có 5 chức năng chính – Theo dõi trực tiếp, Vị trí đỗ cuối cùng, Tóm tắt chuyến đi, Cảnh báo phương tiện và Hỗ trợ chủ động của Team GRID.

Team GRID chuyên trách sẽ hoạt động từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều và nhóm này sẽ giải quyết mọi tình huống đáng tiếc khiến chiếc xe không thể di chuyển được. Hỗ trợ trên đường là một phần của gói Wingman này và Nhóm GRID sẽ sắp xếp hỗ trợ 24/7. Từ Ứng dụng Royal Enfield, chủ sở hữu có thể xem lịch sử chuyến đi trong ba tháng qua với các dữ liệu như tốc độ trung bình, tăng tốc và phanh đột ngột, chạy quá tốc độ, lộ trình chuyến đi, v.v...

Ngoài ra, ứng dụng Wingman còn theo dõi và cảnh báo các thông số của xe bao gồm mức tiêu thụ xăng theo thời gian thực và trạng thái sạc ắc quy. Dung sai độ chính xác của GPS để theo dõi xe là từ 20m đến 200m. Sau thời hạn 5 năm, gói dữ liệu có thể được gia hạn với mức phí chưa được công bố.

Chủ sở hữu Super Meteor hiện tại có thể trang bị thêm tính năng này thông qua các đại lý được ủy quyền bằng cách đặt hàng. Giá là  6.500 Rupee (tương đương 1,88 triệu đồng, không bao gồm thuế GST và phí lắp đặt). Với những chiếc xe được trang bị Wingman từ nhà máy, phần cứng bổ sung này cũng được bao gồm trong bảo hành tiêu chuẩn của xe.

Hiện Royal Enfield chưa công bố Wingman cho các thị trường khác mà mới chỉ hỗ trợ Ấn Độ. Tuy nhiên ngay cả khi đưa ra các nước khác, chắc chắn không phải thị trường nào cũng có dịch vụ Team GRID.

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/mo-to-hoai-co-cua-royal-enfield-co-ung-dung-dien-thoai-wingman-cuc-hien-dai-nhung-loat-tinh-nang-hay-nhat-lai-khong-dung-duoc-o-viet-nam