Xe mới

Loạt mô tô phân khối lớn mới ra mắt trong tháng 3/2024: toàn "khủng long" sức kéo ngang ô tô

Phần lớn những mẫu mô tô phân khối lớn trên 500cc ra mắt trong tháng 3/2024 vừa qua đều là các dòng cruiser với động cơ dung tích cao, mô-men xoắn lớn.

Harley-Davidson Hydra-Glide Revival

Sự xuất hiện của Harley-Davidson Hydra Glide đã được báo trước từ tài liệu đăng kiểm được hãng gửi lên Ủy ban Tài nguyên Không khí California. ở thời điểm đó, những người yêu xe đã chắc chắn rằng nó sẽ dựa trên cơ sở dòng Heritage Softail và gợi nhớ trực tiếp về Harley-Davidson Hydra Glide trong quá khứ. "Hydra" là viết tắt của Hydraulic, và đây là mẫu Harley-Davidson đầu tiên dùng phuộc thuỷ lực ống lồng. Xem chi tiết Harley-Davidson Hydra-Glide Revival tại đây.

 

Harley-Davidson Enthusiast Collection Tobacco Fade

Những dòng Harley-Davidson đặc biệt đang ngày càng nhiều. Ngoài các phiên bản độ sẵn CVO, trong những năm gần đây hãng mô tô Mỹ còn có những chiếc xe hoài cổ Revival Icons cũng như những bộ sưu tập mang chủ đề đặc biệt Enthusiast Collection. Bắt đầu từ năm 2022 với G.I. Collection và Fast Johnnie năm ngoái, bộ sưu tập Enthusiast vừa trở lại vào năm 2024 với 3 dòng Harley-Davidson Low Rider ST, Ultra Limited và Tri Glide Ultra Tobacco Fade. Xem chi tiết Harley-Davidson Enthusiast Collection Tobacco Fade tại đây.

 

Triumph Bonneville T120 Elvis Presley

Thể loại nhạc Rock & Roll là một phần không thể thiếu của văn hoá mô tô. Đó là lý do Harley-Davidson vừa công bố bộ sưu tập Tobacco Fade lấy cảm hứng từ nhạc Rock & Roll. Cùng lúc đó, Triumph cũng có chiếc Bonneville T120 đặc biệt, tôn vinh ca sĩ được mệnh danh là vua của thể loại nhạc này Elvis Presley và mối quan hệ của hãng với ông. Xem chi tiết Triumph Bonneville T120 Elvis Presley tại đây.

 

Triumph Rocket 3 Storm

Sau khi bị rò rỉ vào tháng qua, Triumph đã công bố mẫu mô tô "khủng" Rocket 3 Storm. Được bán với cả 2 phiên bản R hướng tới tính thể thao và GT đường trường giống Rọcket 3 thường, Triumph Rocket 3 Storm là dòng mô tô thương mại có lực kéo và dung tích lớn nhất mà khách hàng có thể mua được hiện tại. Xem chi tiết Triumph Rocket 3 Storm tại đây.

 

Livewire S2 Mulholland

Dù đã được tách ra thành một chi nhánh riêng từ hãng mẹ Harley-Davidson nhưng dù không phải là một chuyên gia tài chính, bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng thấy hãng xe điện Livewire vẫn kinh doanh "bết bát". Bất chấp việc tung ra dòng xe mới S2 Del Mar rẻ hơn, tổng doanh số cả năm 2023 của Livewire vẫn chỉ đạt... 660 chiếc, tăng đúng 21% so với 2022 và dẫn tới con số lỗ lên tới 116,6 triệu USD. Mặc dù được Harley-Davidson tuyên bố mức lỗ "trong dự đoán" do chi phí phát triển nền tảng S2 lẫn những rắc rối tới từ việc tách thương hiệu, nhưng rõ ràng kết quả kinh doanh của Livewire vẫn không khả quan. Xem chi tiết Livewire S2 Mulholland tại đây.

 

Triumph Trident Triple Tribute Edition

Vượt qua sự nguy hiểm chết người vì tốc độ cực cao và đua trên đường công cộng của giải Isle of Man TT, từ năm 1971 tới 1975 các tay đua đã chạy những chiếc xe lắp động cơ Triumph Trident 750 trong thể thức "Slipper Sam" tới chiến thắng. Chính vì vậy vào năm nay, Triumph đã tung ra phiên bản đặc biệt Trident Triple Tribute Edition dựa trên cơ sở hậu duệ trực tiếp của Trident 750 - Triumph Trident 660 để tôn vinh chiến thắng đó. Xem chi tiết Triumph Trident Triple Tribute Edition tại đây.

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/loat-mo-to-phan-khoi-lon-moi-ra-mat-trong-thang-32024-toan-khung-long-suc-keo-ngang-o-to