Nhịp sống

Đừng mong Porsche làm 911 GT2 RS bản touring, nhưng hãng độ TechArt thì có thể!

Sau khi tung ra chiếc GTstreet R dựa trên Porsche 911 Turbo, hãng độ TechArt đã tiếp tục công bố bản Touring mạnh mẽ y hệt nhưng có gói khí động học ít "gắt" hơn.

Sau chiếc TechArt GTstreet R Flyweight siêu giới hạn, tập trung vào đường đua được giới thiệu vào năm ngoái, hãng độ xe Đức TechArt đã giới thiệu thành viên mới nhất trong gia đình 911 độ của mình - GTstreet R Touring. Giống như GTstreet R nguyên bản được giới thiệu vào năm 2021, phiên bản Touring dựa trên Porsche 911 Turbo S. Tuy nhiên, gói khí động học bị giảm bớt và dẫn tới tên gọi Touring, tương tự quy ước đặt tên của Porsche cho dòng GT3 của mình.

Phiên bản Touring vẫn giữ lại bộ body kit bằng sợi carbon như trên GTstreet R nguyên bản . Tuy nhiên, TechArt đã giảm bớt sự phô trương trên GTstreet R Touring bằng cách thay cánh gió nhiều tầng bằng cánh đuôi vịt carbon. Cánh này được cho là nhẹ hơn 60% so với cánh gió tiêu chuẩn của 911 Turbo. Ngoài ra xe còn có các hốc gió làm mát lớn hơn, tăng cường luồng không khí cho động cơ 6 xi-lanh nằm ngang tăng áp kép được nâng cấp.

Giống như phần còn lại của dòng GTstreet R và GTsport, TechArt cung cấp hai tùy chọn điều chỉnh cho Touring thông qua turbo cải tiến, ECU mới và hệ thống quản lý hộp số được tối ưu hóa. Gói TA092/T1.1 nâng công suất lên thành 700 mã lực - tăng 59 mã lực so với 911 Turbo S tiêu chuẩn. Phiên bản mạnh mẽ nhất là bản nâng cấp TA092/T2.1, đẩy công suất lên 790 mã lực để giúp xe đạt 100km/h trong 2,5 giây từ trạng thái dừng, với tốc độ tối đa là 350km/h.

TechArt cũng mở rộng vệt bánh thêm 1,2 inch và hạ thấp hệ thống treo xuống 1 inch. Một hệ thống treo lò xo cuộn có thể điều chỉnh là tuỳ chọn, trong khi mâm khóa trung tâm Formula VI 20/21 inch nhẹ của TechArt đi kèm với gói này. Bên trong, GTstreet R Touring có khả năng tùy biến cao, với nhiều vật liệu khác nhau có sẵn, chẳng hạn như da, vải truyền thống và ống viền ghế có màu tùy chọn.

Gói độ GTstreet R Touring được giới hạn 25 chiếc, hiếm hơn nhiều so với GTstreet R nguyên bản nhưng không khan hiếm như Flyweight. Mỗi gói có giá bắt đầu ở mức 98.250 euro. Việc giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng 5 năm 2024.

 

 

 

 

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/dung-mong-porsche-lam-911-gt2-rs-ban-touring-nhung-hang-do-techart-thi-co-the