Công nghệ

Đã chậm hơn iPhone, nhưng không phải người dùng Android nào cũng có thể mở khoá không chìa xe BMW bằng điện thoại.

Sau iPhone, BMW đã đem tính năng mở khoá xe bằng điện thoại mà không cần tiếp xúc Digital Key Plus sang các loại điện thoại Android nhưng chỉ giới hạn với máy Google và Samsung.

BMW đã thông báo rằng tính năng Digital Key Plus hiện đã có sẵn cho người dùng điện thoại thông minh trên hệ điều hành Android, và mang lại đầy đủ chức năng như trên iPhone. Tuy nhiên không phải tất cả các smartphone Android đều được hỗ trợ. BMW cho biết Digital Key Plus hiện có thể được thiết lập trên Samsung Galaxy S23+, S23 Ultra và Google Pixel 7 Pro, cùng với một số mẫu điện thoại thông minh cũ hơn có phần cứng phù hợp.
 
 
Vào tháng 1 năm 2021, BMW đã giới thiệu Digital Key Plus cho iPhone của Apple, với tính năng này lần đầu tiên xuất hiện trên BMW iX chạy hoàn toàn bằng điện. Trước đây, BMW chỉ hỗ trợ cho các thiết bị Android tính năng Digital Key, yêu cầu người dùng đặt điện thoại thông minh của họ vào tay nắm cửa để khóa hoặc mở khóa xe. Digital Key Plus sử dụng công nghệ siêu băng thông rộng (Ultra Wide Band - UWB) cho phép người dùng khóa hoặc mở khóa xe mà không cần phải lấy thiết bị di động ra khỏi túi.
 
 
Đối với điện thoại Samsung chạy Android 13.1 trở lên, các thiết bị được hỗ trợ bao gồm Galaxy S23+, S23 Ultra, S22+, S22 Ultra, S21+, S21 Ultra, Z Fold4, Z Fold3 và Note20 Ultra, tại các thị trường hỗ trợ Samsung Wallet như Bahrain, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Ý, Hàn Quốc, Na Uy, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Vương quốc Anh và Qatar. Đối với các thiết bị của Google, ngoài Pixel 7 Pro, Pixel 6 Pro cũng được hỗ trợ.
 
Điện thoại Android tương thích với các mẫu xe BMW có hỗ trợ Digital Key Plus được sản xuất từ tháng 11 năm 2022, trong khi bản cập nhật phần mềm từ xa trong tương lai sẽ mang lại khả năng này cho các mẫu xe BMW có hỗ trợ được sản xuất trước tháng 11 năm 2022. BMW cho biết giai đoạn phát triển tiếp theo của Digital Key Plus là cung cấp đầy đủ các chức năng tiện dụng trên các thiết bị Android.

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam