Xe mới

Bị chê thiếu sự uy nghi của xe sang, Mercedes EQS vay mượn 2 chi tiết thiết kế truyền thống từ S-Class với bản facelift

Với logo ngôi sao 3 cánh và mặt ca-lăng truyền thống như S-Class ở phần đầu, Mercedes EQS trông đã uy nghi hơn một chút.

Mercedes đang cải tiến EQS với bản cập nhật giữa vòng đời, vay mượn một số chi tiết đặc trưng của S-Class vào chiếc xe điện hàng đầu. Những thay đổi về kiểu dáng của Mercedes EQS chỉ giới hạn ở phần đầu xe, nơi nó nhận được lưới tản nhiệt giả được thiết kế lại với các thanh chrome ngang tương tự mẫu sedan hạng sang cỡ lớn chạy xăng. Ngôi sao dựng đứng cũng mới được bổ sung, và mọi phiên bản nay đều có cản trước kiểu AMG Line.

Nội thất hầu như không thay đổi, nhưng Mercedes đã bổ sung thêm các điểm nhấn mạ crôm cho các khe gió trên cột B. Ngoài ra, những chiếc gối ở phía sau giờ đây có đường chỉ khâu tương phản và đường viền bằng da Nappa. Hàng ghế sau sẽ thoải mái hơn một chút sau khi thêm 51mm xốp vào tựa lưng.

Về hệ động lực, EQS được nâng cấp pin với công suất sử dụng là 118,0 kilowatt giờ thay vì 108,4 kilowatt giờ trước đó. Nhờ công suất pin tăng, phạm vi hoạt động tối đa của EQS 450 4MATIC  tăng từ 717 lên 799km hay 11%. Với phạm vi hoạt động 683‑822km, EQS 450+ thậm chí còn vượt mốc 800 km. Mercedes‑Benz đã tăng khả năng kéo cho các mẫu sedan EQS và EQE với 4MATIC từ 750 lên 1.700kg. Điều này có nghĩa là chúng đạt sức kéo tương tự như các dòng SUV.

EQS mới cũng có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn cho pin dung lượng cao hơn nhờ khả năng phục hồi năng lượng được cải thiện thông qua phần mềm mới cho hệ thống phanh tái tạo. Vì người dùng sẽ ít sử dụng đĩa phanh hơn so với ô tô ICE nên thỉnh thoảng các miếng má phanh sẽ tự động được áp vào đĩa như một hình thức bảo trì.

EQS mới có thể được đặt hàng từ ngày 25 tháng 4 năm 2024. Mặc dù được nâng cấp trang bị tiêu chuẩn nhưng giá cơ bản vẫn không thay đổi. Việc bán MANUFAKTUR Selection, một phiên bản đặc biệt chất lượng cao của mẫu sedan EQS được trang bị chú ý đến từng chi tiết, cũng sẽ bắt đầu vào ngày 25 tháng 4 năm 2024.

Phiên bản độc quyền này được sơn màu kim loại obsidian, ngoài ra còn có các màu ngoại thất MANUFAKTUR trắng opalite và MAGNO đen đêm MANUFAKTUR. Bánh xe hợp kim nhẹ AMG 53,3 cm (21 inch) được trang bị với thiết kế đa chấu. Ngoài ra, theo tiêu chuẩn còn có Gói Tiện nghi Phía sau Plus với ghế cơ trưởng Executive, Gói Ghế sau Plus với điều hòa nhiệt độ cho ghế ở phía sau và gói nội thất MANUFAKTUR.

Gói này có ghế bọc MANUFAKTUR đặc biệt bằng da Nappa độc quyền màu trắng/đen đậm. Các tính năng đặc trưng của phiên bản bao gồm đệm tựa với đường khâu tương phản và đường viền màu xám bạc cũng như thêu màu vàng hồng, đệm tựa đầu có thêu ngôi sao Mercedes màu vàng hồng và các đường viền ở bệ cửa. Chúng có lớp phủ PVD màu đen, dòng chữ Mercedes‑Benz được chiếu sáng và hoa văn Mercedes‑Benz. Thảm sàn có thêu ngôi sao Mercedes và viền màu trắng đậm với đường chỉ khâu màu vàng hồng.

Các bộ phận trang trí được làm bằng gỗ vôi có cấu trúc tuyến tính lỗ rỗng antraxit và huy hiệu phiên bản “MANUFAKTUR Selection” độc quyền nằm trên bảng điều khiển trung tâm. Vải sợi siêu mịn Microfibre MICROCUT màu đen đã được chọn cho tấm ốp trần bên trong. Tại Đức, khách hàng sẽ phải trả thêm 16.600 Euro cho bất kỳ chiếc EQS nào với các nâng cấp MANUFAKTUR Selection, không phân biệt phiên bản động cơ.

 

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/bi-che-thieu-su-uy-nghi-cua-xe-sang-mercedes-eqs-vay-muon-2-chi-tiet-thiet-ke-truyen-thong-tu-s-class-voi-ban-facelift