Xe điện

YADEA ra mắt mô tô điện thể thao Kemper mới cùng những công nghệ sáng tạo tại EICMA 2023

YADEA, công ty xe điện hai bánh hiện tham dự triển lãm mô tô xe máy EICMA 2023, diễn ra từ ngày 7-12 tháng 11 năm 2023 tại Milan, Ý. Đây là lần thứ 6 YADEA góp mặt với những công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực xe điện hai bánh, đồng thời ra mắt mẫu mô tô điện thể thao YADEA Kemper hoàn toàn mới. 

xedoisong_ra_mat_moto_dien_the_thao_yadea_kemper_moi_cong_nghe_sang_tao_tai_eicma_2023_h1.jpg (265 KB)

Tham gia Triển lãm EICMA là cách YADEA thực hiện cam kết nỗ lực không ngừng nhằm phát triển các công nghệ tiên tiến lấy con người làm trung tâm. Các nỗ lực này được thể hiện cụ thể khi nhìn vào chi phí cho mảng R&D tăng 31,1% so với cùng kỳ năm 2022 được rót vào sáu trung tâm R&D công nghệ, một trung tâm thiết kế công nghiệp quốc gia và hai phòng thí nghiệm quốc gia CNAS với hơn 1.000 chuyên gia R&D và khởi nguồn của 1.800 bằng sáng chế.

xedoisong_ra_mat_moto_dien_the_thao_yadea_kemper_moi_cong_nghe_sang_tao_tai_eicma_2023_h2.jpg (265 KB)

Có mặt tại triển lãm EICMA năm nay đánh dấu một cột mốc quan trọng với YADEA khi tạo được dấu ấn mạnh mẽ thông qua những sản phẩm mới và ấn tượng, công nghệ tiên tiến và không gian triển lãm rộng lớn, bám sát vào tiêu chí phát triển các ứng dụng năng lượng thay thế, hướng tới tương lai giao thông bền vững.

YADEA KEMPER: mô tô điện thể thao với thời gian sạc nhanh như đổ xăng

xedoisong_ra_mat_moto_dien_the_thao_yadea_kemper_moi_cong_nghe_sang_tao_tai_eicma_2023_h3.jpg (178 KB)

Trong suốt 6 lần tham dự vừa qua, YADEA luôn cam kết giới thiệu các sản phẩm mới tại mỗi kỳ EICMA. Năm ngoái, YADEA đã ra mắt xe máy điện thể thao KEENESS và nhanh chóng được thị trường và chuyên gia đánh giá cao thông qua Giải thưởng Red Dot 2023.

Năm nay, tâm điểm chú ý đổ dồn vào chiếc xe máy điện YADEA KEMPER mới, một minh chứng cho cách tiếp cận lấy người dùng làm trung tâm của YADEA. Trong số các chức năng tiên tiến, nổi bật nhất là tính năng sạc cấp tốc. 

xedoisong_ra_mat_moto_dien_the_thao_yadea_kemper_moi_cong_nghe_sang_tao_tai_eicma_2023_h4.jpg (192 KB)

YADEA Kemper sở hữu công nghệ sạc nhanh đột phá, được cung cấp năng lượng từ pin Lithium iron phosphate 320V 20Ah, giúp tốc độ sạc nhanh như khi đổ xăng. Tận dụng khả năng sạc dòng điện trực tiếp cực nhanh của ô tô, KEMPER có thể đạt dung lượng pin ấn tượng 80% chỉ trong 10 phút.

Về đặc tính hiệu suất, mẫu xe Kemper có  thể đạt được tốc độ cao và khả năng tăng tốc ấn tượng 0-100 km/h chỉ trong 4,9 giây. Tốc độ tối đa của Kemper đạt 160 km/h. 

Bên cạnh đó, xe có những tính năng trải nghiệm thông minh như trợ lý thông minh YADEA tích hợp khả năng mở khóa thông minh, điều khiển thông minh, theo dõi GPS, giám sát an ninh và các biện pháp chống trộm.

xedoisong_ra_mat_moto_dien_the_thao_yadea_kemper_moi_cong_nghe_sang_tao_tai_eicma_2023_h10.jpg (213 KB)

(Dòng xe KEMPER hiện mới ra mắt công chúng lần đầu tiên tại triển lãm EICMA 2023. YADEA vẫn chưa tiết lộ kế hoạch ứng dụng các công nghệ mới này hay bán sản phẩm KEMPER trên toàn cầu và tại Việt Nam).

ORLA, VOLTGUARD, OCEAN, i8: 4 sản phẩm chủ lực tại Việt Nam được YADEA giới thiệu với thế giới trong EICMA 2023

xedoisong_ra_mat_moto_dien_the_thao_yadea_kemper_moi_cong_nghe_sang_tao_tai_eicma_2023_h5.jpg (194 KB)

Đến với EICMA 2023, YADEA mang những sản phẩm quan trọng mang tính chiến lược nhất của mình đến EICMA, bên cạnh những cải tiến công nghệ mới. Trong số các xe điện được trưng bày lần này thì ORLA, VOLTGUARD, OCEAN và i8 cũng xuất hiện và giới thiệu rộng rãi tới công chúng quốc tế. Đây là những sản phẩm chính của YADEA gây tiếng vang tại thị trường Việt Nam, một trong những thị trường quan trọng nhất của YADEA.

Ông Jiazhong Wang, Chủ tịch Bộ phận Tiếp thị và Dịch vụ Toàn cầu của YADEA nhấn mạnh: “ORLA, VOLTGUARD, OCEAN và i8 là động lực chính giúp chúng tôi chinh phục cột mốc 100.000 sản phẩm sản xuất tại Việt Nam trong tháng 8/2023. Trong đó, Orla chính là sản phẩm được sử dụng trong dự án hợp tác giữa YADEA và Disney nhằm tạo ra YADEA ORLA phiên bản Gấu Dâu Disney Lotso nhận được sự quan tâm rất lớn từ khách hàng Việt Nam.”

xedoisong_ra_mat_moto_dien_the_thao_yadea_kemper_moi_cong_nghe_sang_tao_tai_eicma_2023_h6.jpg (180 KB)

Bên cạnh những khác biệt về thiết kế và hiệu suất phục vụ nhu cầu và thị hiếu của từng nhóm khác hàng khác nhau, những điểm giống nhau về công nghệ cho thấy sự phát triển nhất quán, liên tục trong các dòng sản phẩm xe điện của YADEA như: Công nghệ ắc quy Graphene TTFAR, khả năng chống nước, chịu nhiệt và các tiện ích đa dạng. 

xedoisong_ra_mat_moto_dien_the_thao_yadea_kemper_moi_cong_nghe_sang_tao_tai_eicma_2023_h7.jpg (164 KB)

Tầm nhìn của Việt Nam về Chương trình hành động chuyển đổi xanh và giảm thiểu cacbon và khí metan của ngành giao thông vận tải tới năm 2050 hoàn toàn phù hợp với cam kết của YADEA về phương tiện giao thông bền vững thông qua đổi mới công nghệ và chất lượng xuất sắc. Kể từ khi gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2019, YADEA đã thể hiện cam kết kiên định với mục tiêu chung này.

xedoisong_ra_mat_moto_dien_the_thao_yadea_kemper_moi_cong_nghe_sang_tao_tai_eicma_2023_h8.jpg (162 KB)

Việt Nam là thị trường nước ngoài đầu tiên mà YADEA lựa chọn trong chiến lược đầu tư xây dựng nhà máy. Các sản phẩm sản xuất tại nhà máy Việt Nam bên cạnh phục vụ người tiêu dùng trong nước còn được xuất khẩu ra thế giới. Sau 4 năm vận hành hiệu quả, YADEA tiếp tục đầu tư xây dựng nhà máy thứ hai tại Việt Nam với khoản đầu tư 100 triệu USD tại Bắc Giang. Nhà máy thứ hai sắp ra mắt sẽ đóng góp đáng kể vào vị thế của YADEA trên thị trường toàn cầu cũng như tham vọng của công ty trong việc nâng cao tính bền vững trong lĩnh vực di chuyển.

xedoisong_ra_mat_moto_dien_the_thao_yadea_kemper_moi_cong_nghe_sang_tao_tai_eicma_2023_h9.jpg (160 KB)

Trong giai đoạn 2017–2022, YADEA được Frost & Sullivan công nhận là “Thương hiệu xe điện hai bánh bán chạy số 1 toàn cầu”. Tiếp nối những thành quả đạt được, từ năm 2023, YADEA sẽ tiếp tục tận dụng tối đa các xu hướng công nghệ thông minh và bền vững, thúc đẩy nhanh quá trình mở rộng toàn cầu và tiếp tục tăng cường đầu tư vào nghiên cứu và phát triển để nắm bắt đầy đủ các khả năng thay đổi mới của công nghệ cốt lõi hàng đầu. 

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/yadea-ra-mat-mo-to-dien-the-thao-kemper-moi-cung-nhung-cong-nghe-sang-tao-tai-eicma-2023