Xe điện

Xiaomi chắc chắn sắp tung ra ô tô điện đầu tay, và đây là bằng chứng rõ ràng nhất

Mẫu ô tô điện đầu tiên của Xiaomi sẽ có tên là SU7, được hãng đặt BAIC gia công và dự kiến được giao tay khách vào tháng 2/2024.

Nổi tiếng bởi các sả phẩm công nghệ, từ lâu đã có tin đồn rằng Xiaomi đang tham gia vào lĩnh vực ô tô điện ở Trung Quốc. Và những tin đồn này đã được xác thực qua loạt hình ảnh thực tê về chiếc ô tô đầu tiên của hãng - Xiaomi SU7. Những hình ảnh và thông số kỹ thuật bị rò rỉ trong quá trình đăng kiểm trên Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT).

SU7 là một mẫu coupe 4 cửa và nó sẽ được sản xuất theo hợp đồng bởi BAIC. SU7 dài 4.997mm và rộng 1.963mm, chiều dài cơ sở 3.000mm. Dưới lớp vỏ là pin của BYD (LFP) và CATL (NMC ternary). Phiên bản RWD cơ bản có động cơ 295 mã lực, trong khi bản AWD động cơ kép bổ sung thêm mô-tơ 369 mã lực phía trước để tạo ra tổng công suất 664 mã lực. Tốc độ tối đa của bản RWD nặng 1.980kg được giới hạn ở 210km/h. Trọng lượng và tốc độ tối đa của bản dẫn động 4 bánh lần lượt là 2.205kg và 265km/h.

Theo hồ sơ gửi cơ quan quản lý của Xiaomi, sẽ có ba phiên bản cấu hình cho chiếc xe là SU7, SU7 Pro và SU7 Max. Một số bản cao sẽ có cánh gió sau chủ động và có hai tùy chọn bánh xe – 19 và 20 inch. Xiaomi cũng gửi ảnh đăng kiểm với 2 thiết kế xe có hoặc không kèm cụm cảm biến LIDAR trên kính gió. Có một camera trên cột B của ô tô, gợi ý chức năng mở khóa nhận dạng khuôn mặt kiểu điện thoại.

SU7 dự kiến sẽ chạy HyperOS - một hệ điều hành do Xiaomi phát triển và hiện cũng đang chuẩn bị được triển khai trên các điện thoại thông minh của hãng. Theo các tin đồn, quá trình sản xuất hàng loạt SU7 sẽ bắt đầu vào tháng 12 và việc giao hàng sẽ bắt đầu vào tháng 2 năm 2024. Nhà máy ở Bắc Kinh của BAIC đã bắt đầu quá trình sản xuất thử nghiệm với hàng chục chiếc xe chạy thử đã rời khỏi dây chuyền. 

 

 

 

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/xiaomi-chac-chan-sap-tung-ra-o-to-dien-dau-tay-va-day-la-bang-chung-ro-rang-nhat