Xe điện

"Xế phượt" phân khối lớn giá rẻ Himalayan vừa có thế hệ mới, Royal Enfield đã hé lộ về bản chạy điện cho tương lai

Đúng như tên gọi, Royal Enfield Electric Himalayan Testbed là một chiếc Himalayan 452 vừa được ra mắt, nhưng với hệ động lực điện thử nghiệm cho tương lai.

Bạn đang nhìn vào chiếc mô tô điện điện đầu tiên của Royal Enfield trong lịch sử 122 năm của hãng. Được tiết lộ tại triển lãm EICMA đang tổ chức ở Ý, Royal Enfield Electric Himalayan Testbed – như tên gọi của nó – là một chiếc Himalayan 452 vừa được ra mắt, nhưng với hệ động lực điện thử nghiệm cho tương lai. Mặc dù hiện tại nó chỉ là một mẫu xe thử nghiệm còn thô kệch, nhưng các giám đốc điều hành cấp cao của Royal Enfield rất muốn nhấn mạnh rằng Electric Himalayan Testbed hướng tới tương lai của thương hiệu.

Trên thực tế Electric Himalayan Testbed giống một phòng thí nghiệm di động hơn là một mẫu concept. Dự án này bắt đầu từ việc Royal Enfield muốn chứng minh hãng đủ tiềm lực và công nghệ để làm xe điện. Với mục tiêu đó, phần lớn cấu trúc của Electric Himalayan Testbed gồm các chi tiết được chế tạo bằng quy trình tạo mẫu nhanh và chỉnh sửa thiết kế lặp đi lặp lại.

Mario Alvisi, giám đốc tăng trưởng của Royal Enfield, cho biết: “Chiếc thử nghiệm điện Himalayan không chỉ là một ý tưởng thiết kế”. “Có một kế hoạch chi tiết về di chuyển bằng điện lớn hơn nhiều đang được thực hiện tại Royal Enfield khi chúng tôi tiếp tục nghiên cứu nhiều cách thể hiện 'điện hóa' xe mô tô thuần túy.”

Mục tiêu của Testbed không chỉ là kỹ thuật mà còn tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm của người lái mô tô adventure. Nó có thể trông giống Himalayan ở bề ngoài, nhưng Electric Himalayan Testbed đã được chỉnh sửa hoặc thay thế gần như mọi chi tiết. Các vật liệu mới như sợi lanh hữu cơ đã được sử dụng, và Royal Enfield cũng đã phải tự tìm cách chế tạo hộp đựng pin riêng.

Thử nghiệm trong đường hầm gió cũng đã được triển khai trong suốt quá trình phát triển Electric Himalayan Testbed để tăng phạm vi hoạt động hơn nữa cho mỗi lần sạc pin. Có vẻ như chiếc xe sẽ sử dụng hệ thống sạc cấp 2. Nhìn chung dù chưa có nhiều thông tin được công bố nhưng bước đầu, phiên bản điện của Himalayan trông khá hứa hẹn và có tiềm năng tạo ra một cuộc cách mạng cho Royal Enfield - thương hiệu vốn nổi tiếng bởi những chiếc mô tô cổ điển cả về kiểu dáng lẫn công nghệ chế tạo.

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/xe-phuot-phan-khoi-lon-gia-re-himalayan-vua-co-the-he-moi-royal-enfield-da-he-lo-ve-ban-chay-dien-cho-tuong-lai