Xe mới

Vốn đã cá tính, Kia K4 cũng đẹp không kém khi bị "cắt cụt đuôi" thành hatchback

So với bản sedan, Kia K4 hatchback vẫn giữ lại được hầu hết các đặc trưng thiết kế nổi bật và kết hợp chúng hài hoà với đuôi cộc.

Kia đã công bố những hình ảnh đầu tiên về chiếc xe sẽ thay thế Cerato hatchback, K4 '5DR'– trong buổi ra mắt bản sedan. Do hiện hãng vẫn chưa công bố thêm thông tin chi tiết về phiên bản hatchback, chính vì vậy những hình ảnh này chỉ mang tính xem trước. Mặc dù vậy ngoài dung tích cốp xe, về cơ bản K4 5DR sẽ chia sẻ chung nhiều chi tiết với bản sedan.

Nhiều điểm chung giữa bản hatchback và sedan của K4 hơn nhiều đối thủ, khi cả hai đều có cùng phần đầu xe và tất cả 4 cửa bên. K4 5DR cắt bỏ phần cốp dài của chiếc sedan và bổ sung thêm một cửa sau nâng lên thông thường, cùng với đường viền màu đen trên mui xe nối liền trụ cửa sổ phía sau. Biến thể GT-Line của K4 5DR cũng có các chi tiết cùng màu thân xe ở cản trước.

Hiện tại Kia mới chỉ xác nhận rằng K4 5DR sẽ có mặt tại các showroom ở Mỹ vào năm 2025 – sau mẫu sedan vào nửa cuối năm 2024. Chính vì vậy khả năng rất cao chiếc xe sẽ chia sẻ chung hệ động lực với bản sedan: 4 xi-lanh 2.0 lít tạo ra công suất 147 mã lực và mô-men xoắn 180Nm và kết hợp với hộp số CVT. Cao hơn là loại 4 xi-lanh, dung tích 1.6 lít tăng áp. Nó có công suất 190 mã lực và mô-men xoắn 264,3Nm khi kết hợp với hộp số tự động 8 cấp với lẫy chuyển số phía sau vô lăng.

Nội thất ba màn hình của chiếc sedan với bảng đồng hồ 12,3 inch, màn hình thông tin giải trí 12,3 inch và màn hình điều hòa 5,0 inch – chắc chắn sẽ được giữ nguyên cũng như danh sách các tính năng an toàn dài hơn so với mẫu xe trước đó.

 

 

 

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/von-da-ca-tinh-kia-k4-cung-dep-khong-kem-khi-bi-cat-cut-duoi-thanh-hatchback