Xe điện

Volkswagen "chốt lịch" tung xe điện giá chỉ 550 triệu đồng vào năm 2027, sẽ dẫn tới SUV Skoda "chen chân" vào khoảng trống giữa VinFast VF 5 và VF 6

Volkswagen đang chuẩn bị ra mắt một mẫu xe điện giá cả phải chăng dự kiến ​​ra mắt vào năm 2027. Có giá chỉ 20.000 Euro, mẫu xe này cũng dẫn tới những người anh em Skoda và Cupra rẻ tương tự.

Một trong những rào cản lớn nhất đối với việc áp dụng xe điện là giá thành cao. Tuy nhiên, Volkswagen đang tìm cách khắc phục điều này chuẩn bị tung ra một mẫu xe điện cấp thấp sẽ có giá từ 20.000 euro (551 triệu đồng). Volkswagen đang giữ kín thông tin chi tiết, nhưng cho biết Hội đồng quản trị của họ đã ký duyệt dự án xe điện giá rẻ này và dự kiến ​​ra mắt vào năm 2027. Công ty cho biết thêm rằng họ đã “làm việc một thời gian để cung cấp các sản phẩm nhỏ gọn, đặc biệt rẻ tiền. xe điện có mức giá khoảng 20.000 euro”.

Hình ảnh hé lộ của Volkswagen cho thấy nó là một chiếc hatchback tương lai trông như kết hợp giữa dòng ID.3 và e-Up. Mẫu xe này có mặt trước tròn trịa và kính chắn gió cong chạy dài vào mui dốc nhẹ nhàng. Chúng được nối với nhau bằng vòm bánh xe tròn và phần đuôi xe lượn sóng.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Volkswagen Oliver Blume cho biết: “nhiều thế hệ khách hàng đã gắn bó với các thương hiệu mạnh của Tập đoàn Volkswagen qua chiếc ô tô đầu tiên của họ – và khả năng di chuyển giá cả phải chăng. Là một tập đoàn có thương hiệu mạnh, chúng tôi tiếp tục đảm nhận trách nhiệm xã hội này cho đến ngày nay. Đó là lý do tại sao tôi rất vui mừng khi chúng tôi khởi động một dự án hướng tới tương lai. Đó là về phương tiện di chuyển bằng điện dễ tiếp cận từ Châu Âu dành cho Châu Âu.”

Quan điểm của ông được lặp lại bởi Giám đốc điều hành thương hiệu VW, Thomas Schäfer, người cho biết “Để phương tiện di chuyển bằng điện trở nên phổ biến, cần có những chiếc xe hấp dẫn, đặc biệt là ở phân khúc bình dân. Lời hứa thương hiệu của chúng tôi là: khả năng di chuyển bằng điện cho tất cả mọi người.” Ông nói thêm rằng “Mặc dù có mức giá hấp dẫn nhưng xe điện của chúng tôi sẽ đặt ra tiêu chuẩn ở phân khúc giá rẻ về công nghệ, thiết kế, chất lượng và trải nghiệm của khách hàng”.

Volkswagen trước đó đã phát triển “Dòng xe điện đô thị” và hé lộ dưới dạng xe ý tưởng ID.2all dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2025. Dòng sản phẩm này dự kiến ​​sẽ bao gồm một chiếc Volkswagen nhỏ gọn dáng hatchback và, crossover cũng như dẫn tới những phiên bản mang logo Skoda và Cupra. Tất cả bốn mẫu xe sẽ được sản xuất tại Tây Ban Nha và ít nhất một số trong số chúng sẽ có giá dưới 25.000 euro.

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/volkswagen-chot-lich-tung-xe-dien-gia-chi-550-trieu-dong-vao-nam-2027-se-dan-toi-suv-skoda-chen-chan-vao-khoang-trong-giua-vinfast-vf-5-va-vf-6