Xe điện

Từ nay tới cuối năm, Honda sẽ tung ra một mẫu xe máy điện 2 pin đầu tiên

Honda có kế hoạch giới thiệu một mẫu xe 2 bánh mới tại trước cuối năm 2024. Điểm độc đáo của chiếc xe chưa được đặt tên là việc sử dụng hai gói pin di động Honda (Mobile Power Pack - MPP).

Đẩy mạnh hướng tới phát triển xe điện (EV), Honda dự định sản xuất xe điện và xe điện chạy bằng pin nhiên liệu (FCEV) với mục tiêu đạt 100% doanh số bán xe toàn cầu điện hoá vào năm 2040. Với khoản đầu tư 10 nghìn tỷ Yên vào dòng sản phẩm EV cho thị trường toàn cầu, 7 mẫu xe sẽ được ra mắt vào năm 2030, bao gồm cả xe điện lớn và nhỏ.

 

Đối với thị trường xe hai bánh hoặc xe di động siêu nhỏ, Honda có kế hoạch giới thiệu một mẫu xe 2 bánh mới tại trước cuối năm 2024. Điểm độc đáo của chiếc xe chưa được đặt tên là việc sử dụng hai gói pin di động Honda (Mobile Power Pack - MPP). Việc chiếc xe này có tới 2 gói MPP cho thấy nó sẽ có công suất tương đối cao, dẫn tới khả năng là một chiếc mô tô hiệu năng cao hoặc chí ít là scooter tương đương các dòng tay ga phân khối lớn.

Honda cho biết họ sẽ tái sử dụng các công nghệ phát triển xe điện của mình cho các mẫu xe hybrid điện và áp dụng hệ thống dẫn động bốn bánh điện (e-AWD). Hệ thống e-AWD tăng lực truyền động và cho phép điều khiển phản ứng nhanh, chính xác trong việc phân bổ sức mạnh tới từng bánh xe.

Điều này sẽ được kết hợp với Hệ thống quản lý chuyển động của Honda để tăng cường sự ổn định ở tốc độ thấp hơn. Công nghệ đó ban đầu được chứng minh bằng tính năng Hỗ trợ Lái xe của Honda vào năm 2017, cho phép xe mô tô tự cân bằng mà không cần người lái tác động.

Các mẫu xe máy hybrid điện như Honda PCX Hybrid sẽ được cung cấp trên toàn cầu. Trong Bản tóm tắt kinh doanh của Honda năm 2024, Giám đốc, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành đại diện (Giám đốc điều hành toàn cầu) Toshihiro Mibe cho biết xe điện và xe điện FCEV sẽ chiếm 40% doanh số bán ô tô toàn cầu vào năm 2030 với kế hoạch sản xuất 2 triệu chiếc.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/tu-nay-toi-cuoi-nam-honda-se-tung-ra-mot-mau-xe-may-dien-2-pin-dau-tien