Xe điện

Dẹp kế hoạch bán VF e34 kèm gói thuê bao pin, VinFast sẽ đem VF 5 tới Thái Lan với giá "siêu rẻ" nhưng...

So với phiên bản VF 5 Plus tại Việt Nam, VinFast VF 5 bán tại Thái dự kiến có giá rẻ hơn khá nhiều, nhưng đổi lại là trang bị cắt giảm và động cơ yếu hơn hẳn.

Trong kế hoạch thâm nhập thị trường Thái Lan ban đầu của VinFast, hãng xe điện định đem tới chiếc VF e34 B-SUV và dịch vụ cho thuê pin. Nhưng do phản hồi của khách hàng tại xứ sở Chùa vàng không như mong đợi, vì vậy kế hoạch ban đầu bị hủy bỏ và VinFast điều chỉnh, lắng nghe ý kiến của khách hàng. Thay vào vị trí của e34 nay là VinFast VF 5, hiện đã có các hình ảnh và thông tin đầu tiên trên trang web của hãng tại Thái.

Theo một số đơn vị truyền thông Thái Lan đã có dịp ghé thăm nhà máy VinFast ở Hải Phòng và trao đổi với các lãnh đạo hãng, giá khởi điểm dự kiến của VF 5 là 500.000 baht bao gồm cả pin (tương đương 347,6 triệu đồng). VinFast đảm bảo về chất lượng xe trong 10 năm hoặc 200.000km. So với phiên bản VF 5 Plus tại Việt Nam hiện đang được niêm yết ở mức 479 triệu đồng, VinFast VF 5 bán tại Thái dự kiến có giá rẻ hơn khá nhiều, nhưng đổi lại là trang bị cắt giảm và động cơ yếu hơn hẳn.

Từ hình ảnh được VinFast công bố trên trang chủ tại Thái Lan, có vẻ ngoại thất xe sẽ không khác biệt so với VF 5 Plus ở Việt Nam. Xe sẽ được bán với 6 màu. Bên trong nội thất chỉ có lựa chọn màu duy nhất là Granite Black. Nội thất của xe khá giống bản Indonesia với thiết kế tay lái nghịch thay vì tay lái thuận như bản Việt Nam, dù bệ trung tâm giữ nguyên. Phiên bản này tiếp tục bị cắt giảm ở vật liệu bọc ghế (vải thay vì da giả), túi khí rèm. 

VF 5 bản Thái có 1 mô-tơ điện mạnh 95 mã lực/135Nm dẫn động cầu trước được nối với pin 37,2kWh, cho tầm hoạt động đo theo chuẩn NEDC là 326km và tốc độ tối đa 130km/h. Thời gian tăng tốc 0-100km/h trong dưới 14 giây và thời gian sạc DC từ 10-70% trong 30 phút. Trong khi đó phiên bản tại Việt Nam trang bị 1 mô-tơ điện 134 mã lực/135Nm dẫn động cầu trước lấy nguồn từ pin LFP 37,23kWh.

Đối với Thái Lan, VinFast đã đăng ký thành lập "Công ty TNHH VinFast Auto (Thailand)" vào cuối năm 2023 là  với số vốn đăng ký là 108.360.000 baht. Hãng cũng ký kết hợp tác với 15 đại lý để mở 22 showroom. bằng cách tập trung vào các khu vực trên các tuyến đường chính ở Bangkok và các tỉnh thành lân cận như Chiang Mai, Khon Kaen, Ubon Ratchathani, Ayutthaya và Chonburi trong năm nay.

 

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/dep-ke-hoach-ban-vf-e34-kem-goi-thue-bao-pin-vinfast-se-dem-vf-5-toi-thai-lan-voi-gia-sieu-re-nhung