Xe điện

Tới giờ mới chỉ có 1 xe điện, Jaguar vẫn mạnh tay ngừng sản xuất toàn bộ xe động cơ đốt trong vào năm nay

Dù mới chỉ có 1 mẫu xe điện là I-Pace, Jaguar vẫn tuyên bố sẽ ngừng sản xuất mọi mẫu xe động cơ đốt trong vào tháng 6 tới.

Trong khi hầu hết các thương hiệu khác đang dần thực hiện quá trình chuyển đổi từ xe động cơ đốt trong (ICE) sang xe điện chạy pin (BEV) trong những năm tới hoặc thậm chí là hàng thập kỷ, thì Jaguar đã xác nhận rằng họ sẽ ngừng sản xuất các mẫu ICE trước khi giới thiệu một dòng sản phẩm mới chỉ bao gồm BEV. Thương hiệu xe Anh đã chuẩn bị cho quá trình chuyển đổi xe điện trong 3 năm qua.

Joe Eberhardt, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover Bắc Mỹ, tiết lộ rằng công ty có ý định ngừng sản xuất các mẫu xe hiện tại trước khi chuyển sang dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện. Ông nói: “Phần lớn các sản phẩm của chúng tôi sẽ ngừng sản xuất vào tháng 6, nhưng chúng sẽ được bán trong thời gian dài hơn nhiều. Chúng tôi sẽ có một lịch trình sản xuất cho phép có nguồn cung cấp xe liên tục cho đến khi có xe mới…"

"Chúng tôi đang cố gắng sắp xếp thời gian để có đủ sản lượng cho đến khi ra mắt sản phẩm mới và có một kế hoạch bàn giao rõ ràng. Liệu kế hoạch này có diễn ra hoàn hảo không, chúng ta còn phải xem. Có thể chúng tôi sẽ bán hết nhanh hơn hoặc có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn một chút để bán hết lượng hàng tồn kho hiện tại. Nhưng kế hoạch là ngừng danh mục sản phẩm hiện tại và sau đó tung ra những danh mục sản phẩm mới”.

Khi chuyển sang dòng sản phẩm chạy hoàn toàn bằng điện , Jaguar thừa nhận rằng họ sẽ bán được ít xe hơn trước đây. Trong năm 2017, hãng đã bán được gần 180.000 xe ô tô và SUV trên toàn cầu, nhưng con số đó có thể dao động quanh mốc 50.000 khi ba mẫu xe điện thế hệ mới đầu tiên của Jaguar được tung ra thị trường.

3 mẫu xe này sẽ dựa trên nền tảng ô tô điện Jaguar Electric Architecture (JEA) và bắt đầu với một chiếc coupe GT 4 chỗ sẽ ra mắt trong năm nay, trước khi được bán ra vào năm 2025. Mẫu xe mới này sẽ là chiếc Jaguar mạnh mẽ nhất từ ​​​​trước đến nay và có tầm hoạt động tối đa 692km. Chiếc EV thứ hai dựa trên JEA sẽ xuất hiện vào cuối năm 2025 trong khi chiếc thứ ba sẽ ra mắt vào năm 2026.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/toi-gio-moi-chi-co-1-xe-dien-jaguar-van-manh-tay-ngung-san-xuat-toan-bo-xe-dong-co-dot-trong-vao-nam-nay