Xe mới

Sau sportbike, Kawasaki tung mô tô naked bike thương mại đầu tiên trên Thế giới với Z7 HEV

Sự xuất hiện của Kawasaki Z7 HEV không gây bất ngờ khi nó là bản naked bike của chiếc Ninja 7 HEV.

Vào tháng trước Kawasaki đã tung Ninja 7 HEV - mẫu xe được họ mệnh danh là chiếc mô tô hybrid đúng nghĩa đầu tiên được bán ra thị trường. Do có kiểu dáng sportbike, sự xuất hiện của Ninja 7 HEV đã dẫn tới những tin đồn về một phiên bản naked bike sớm muộn sẽ xuất hiện. Và chiếc xe đó đã hiện hữu tại EICMA 2023 với tên gọi Kawasaki Z7 HEV.

Z7 HEV sử dụng công nghệ tương tự như người chị em thể thao Ninja 7 HEV nhưng không có bộ quây gió trước. Thay vào đó là phần đầu gợi nhớ đến phong cách Sugomi đã tiên phong bởi Z1000 từ cách đây cả thập kỷ. Cung cấp sức mạnh cho Z7 HEV mới vẫn là động cơ xi-lanh song song 451cc, 4 kỳ làm mát bằng chất lỏng kết hợp với mô-tơ điện chạy bằng pin: một công nghệ mới trên xe mô tô hai bánh.

Tổng công suất của cả 2 động cơ này ở điều kiện thông thường là 59HP và đạt tới 70HP trong một khoảng thời gian ngắn nhờ tính năng e-Boost. Có sẵn ba chế độ lái (SPORT-HYBRID, ECO-HYBRID và EV2), mỗi chế độ cung cấp phản ứng công suất khác nhau. Z7 HEV được trang bị tính năng dừng chờ, nhờ đó khi xe đứng yên động cơ đốt trong sẽ dừng để tiết kiệm nhiên liệu và giảm lượng khí thải.

Ngoài ra Z7 HEV cũng có khả năng hỗ trợ dắt xe bằng điện ở cả khi tiến và lùi. Động cơ xăng và mô-tơ điện 9kW được tích hợp với nhau trong khung lưới mắt cáo, với pin lithium-ion 48V được bố trí để tối ưu hóa việc phân bổ trọng lượng. Kawasaki Z7 Hybrid mới sẽ có mặt trên thị trường từ mùa xuân năm 2024, với hai màu: Xám đen và Xám xanh. Hiện giá xe vẫn chưa được công bố.

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/sau-sportbike-kawasaki-tung-mo-to-naked-bike-thuong-mai-dau-tien-tren-the-gioi-voi-z7-hev