Tin tức

Sau bê bối gian lận thử nghiệm va chạm, Toyota cho Daihatsu về làm "xe cỏ"

Hậu bê bối gian lận kết quả thử nghiệm va chạm năm ngoái, Toyota đã tái cấu trúc hoạt động của Daihatsu để thương hiệu con trở về tập trung làm những mẫu xe mini (kei car).

Toyota và Daihatsu đã thực hiện những cải cách cơ cấu sâu rộng, sau vụ bê bối gian lận thử nghiệm va chạm khiến tất cả các mẫu xe do Daihatsu phát triển phải ngừng bán vào năm ngoái. Điều này ảnh hưởng đến danh tiếng gần như không tì vết của cả hai công ty. Toyota Motor Corporation (Toyota) và Daihatsu Motor Co., Ltd. (Daihatsu) đã công bố quyết định cải tổ cơ cấu kinh doanh ở nước ngoài của cả hai công ty, đồng thời đặt mục tiêu biến Daihatsu trở thành "công ty di động tập trung vào những phương tiện mini" trong tương lai.

 
Một cơ cấu thực hiện sẽ được thiết lập để ngăn chặn triệt để việc tái diễn những bất thường về thủ tục tại Daihatsu, phù hợp với nguồn lực và điều kiện thực tế của hãng. Điều này nhằm tạo ra những chiếc ô tô ngày càng tốt hơn và hiện thực hóa một xã hội di động bằng cách tận dụng thế mạnh của Daihatsu.
 
Cụ thể, Công ty ô tô nhỏ gọn dành cho thị trường đang phát triển, vốn bao gồm cả Toyota và Daihatsu cho đến nay, sẽ bị giải thể. Toyota sẽ chịu trách nhiệm đối với các hoạt động kinh doanh ở nước ngoài từ quá trình phát triển các mẫu xe đến chứng nhận, và Daihatsu sẽ được giao nhiệm vụ xử lý quá trình phát triển thực tế. Sự thay đổi này sẽ được thực hiện tuần tự, theo lịch trình chuyển đổi các dòng xe.
 
 

Tổng quan về những thay đổi

  • Chuyển chức năng lập kế hoạch sản phẩm từ Công ty ô tô nhỏ gọn tại các thị trường đang phát triển bao gồm Toyota và Daihatsu, sang Công ty ô tô nhỏ gọn Toyota. Vì Công ty Xe nhỏ gọn Toyota sẽ là nhà thầu của Daihatsu nên Toyota sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ quá trình từ phát triển đến chứng nhận.
  • Chuyển chức năng kinh doanh và quản lý sản phẩm cho Phòng Kinh doanh & Bán hàng của Toyota
  • Các lĩnh vực khác liên quan đến hợp đồng phụ, bao gồm quản lý và tối ưu hóa tài nguyên, cũng sẽ được báo cáo cho Toyota để tăng cường quan hệ đối tác.
Sơ đồ cấu trúc công ty hiện tại:
Toyota Daihatsu Engineering & Manufacturing Co., Ltd. (TDEM) và Toyota Motor Asia Pacific Pte Ltd. (TMAP) sẽ trở thành Trụ sở chính khu vực Châu Á, trực thuộc Khu vực Châu Á của Toyota và được đổi tên thành "Toyota Motor Asia (TMA). " Dựa trên sự thay đổi cơ cấu sắp tới, Toyota hy vọng đặt mục tiêu giúp hai công ty ở khu vực Châu Á tự chủ hơn và tăng cường hợp tác.
 
Sơ đồ cấu trúc công ty mới:

 

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/sau-be-boi-gian-lan-thu-nghiem-va-cham-toyota-cho-daihatsu-ve-lam-xe-co