Tin tức

Bán tải "Tàu" của BYD chính thức chốt tên gọi đúng như dự đoán, khoe 1 điểm vượt trội hơn Ford Ranger và phần còn lại phân khúc

Tuân theo motif đặt tên xe theo các loài động vật biển của BYD, mẫu xe sắp ra mắt sẽ có tên BYD Shark và kích thước to hơn phần còn lại phân khúc bán tải hạng trung.

Cách đây ít hôm, hình ảnh thực tế của BYD Shark đã bị rò rỉ và kèm theo những dự đoán về tên gọi của xe. Cuối cùng đúng như dự đoán, mẫu bán tải này đã được BYD chính thức chốt tên gọi Shark - tuân theo quy tắc đặt tên xe theo các loài động vật biển như Seal hay Dolphin. Bên cạnh đó BYD cũng đã xác nhận thêm một số thông tin chi tiết về xe.

Dù loạt hình ảnh thực tế rò rỉ đã cho thấy trước đó, nhưng ảnh hé lộ chính thức từ BYD đã xác nhận Shark sẽ có phần đầu với dải đèn LED định vị chạy ngang và bo theo phần đầu. Điều này khiến chiếc xe gợi nhớ về một mẫu bán tải khác nhưng ở phân khúc cao hơn hẳn là Ford F-150 Lightning. Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc cũng xác nhận Shark có chiều dài 5.457mm và rộng 1.971mm, chiều dài cơ sở 3.260mm.

Điều này làm cho nó lớn hơn hẳn những mẫu xe còn lại trong phân khúc bán tải hạng trung như Ford Ranger và Toyota Hilux, đó là lý do tại sao công ty gọi nó là một chiếc pickup 'cỡ trung đến cỡ lớn'. Hãng cũng xác nhận rằng chiếc xe sẽ dựa trên Nền tảng địa hình DMO Super Hybrid Chassis. Trong khi đó dù chưa được xác nhận chính thức, nhưng có vẻ như BYD Shark cũng hứa hẹn là chiếc bán tải hạng trung mạnh mẽ nhất phân khúc - nếu không tính tới các bản thể thao như Ford Ranger Raptor tại Mỹ.

Hệ động lực plug-in hybrid dự kiến ​​sẽ cung cấp công suất gần 480 mã lực (358kW / 487PS), kết hợp với hệ thống dẫn động bốn bánh điện thông minh, mang đến cho xe khả năng địa hình cao. Shark sẽ có pin BYD Blade lithium iron phosphate được tích hợp vào khung thang. Các báo cáo mới nhất cho thấy chiếc xe tải này sẽ có phạm vi hoạt động chạy điện khoảng 100km và phạm vi hoạt động kết hợp lên tới 1.000km.

Ngoài ra, còn có tin đồn về một phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện tiềm năng có thể được giới thiệu trong tương lai. Thông tin chi tiết đầy đủ về BYD Shark sẽ được công bố vào cuối tuần này tại triển lãm Bắc Kinh 2024. Dự kiến ​​sẽ ra mắt thị trường tại Trung Quốc, tiếp theo là các thị trường toàn cầu được chọn, bao gồm Úc và Mexico, trước cuối năm 2024.

 

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ban-tai-tau-cua-byd-chinh-thuc-chot-ten-goi-dung-nhu-du-doan-khoe-1-diem-vuot-troi-hon-ford-ranger-va-phan-con-lai-phan-khuc