Tin tức

Rộ thông tin Volkswagen Teramont X chuẩn bị về Việt Nam, giá dự kiến hơn 2,5 tỷ đồng

Volkswagen Teramont X là phiên bản Coupe 5 chỗ ngồi của Volkswagen Teramont, mẫu xe này dành cho thị trường Trung Quốc/Hoa Kỳ và đang được đồn đoán sẽ về Việt Nam trong thời gian sắp tới.

 

Tai thị trường Trung Quốc, Volkswagen Teramont X đã không còn quá xa lạ và vẫn được bán song song với mẫu SUV hạng E - Teramont. Tuy nhiên ở thị trường Mỹ, mẫu xe này lại có tên gọi Volkswagen Atlas Cross Sport. Đây là một phiên bản Coupe 5 chỗ ngồi của dòng Teramont cấu hình 7 chỗ ngồi. Tuy nhiên, Teramont X lại lột xác khá nhiều về mặt thiết kế cả ngoại và nội thất.

ro-tin-volkswagen-teramont-x-chuan-bi-mo-ban-1.jpg (240 KB)

Volkswagen Teramont X có kích thước tổng thể (4.917 x 1.989 x 1.729)mm với chiều dài cơ sở đạt 2.980mm. Kích thước này sẽ nhỏ hơn chút ít khi so với Teramont. Sự khác biệt so với Teramont nằm ở phần lưới tản nhiệt nẹp thanh ngang cỡ lớn, phần cản trước thiết kế tối giản cũng như cụm đèn trước được thay đổi lại thiết kế trở nên ấn tượng hơn.

ro-tin-volkswagen-teramont-x-chuan-bi-mo-ban-2.jpg (206 KB)

Xét về thiết kế nội thất của Teramont X đã có nhiều thay đổi lớn so với thiết kế có phần đơn giản trên Teramont. Xe được trang bị màn hình đặt nổi 12 inch trung tâm và bảng đồng hồ sau vô lăng full LCD 10,25 inch. Hệ thống âm thanh trên Teramont X tại thị trường Trung Quốc trang bị 12 loa Harman Kardon, kính HUD,... Điều kỳ vọng lớn nhất là Volkswagen Việt Nam sẽ không cắt những trang bị này cho sản phẩm nếu bán tại Việt Nam.

ro-tin-volkswagen-teramont-x-chuan-bi-mo-ban-5.jpeg (208 KB)

Sẽ có nhiều hệ động lực khác nhau dành cho Volkswagen Teramont X, tuy nhiên khả năng cao mẫu xe có thể sẽ bán tại Việt Nam trang bị động cơ xăng 2.0L tăng áp tương tự mẫu Teramont hiện tại. Khối động cơ này cho công suất 220 mã lực và 350Nm mô-men xoắn. Nói về khả năng vận hành của Teramont đang bán tại Việt Nam, khối động cơ này không quá ấn tượng so với các đối thủ khác.

ro-tin-volkswagen-teramont-x-chuan-bi-mo-ban-3.jpg (220 KB)

Tại thị trường Việt Nam, Teramont nằm trong phân khúc cạnh tranh với một số mẫu xe như Hyundai Palisade, Ford Explorer, Toyota Prado. Hiện tại, giá bán của Volkswagen Teramont đang niêm yết 2,349 tỷ đồng. Chính vì vậy mức giá hơn 2,5 tỷ là có thể xảy ra nếu như Teramont X "cập bến" thị trường Việt.

 

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ro-thong-tin-volkswagen-teramont-x-chuan-bi-ve-viet-nam-gia-du-kien-hon-25-ty-dong