Xe mới

Ra mắt tay ga thể thao Yamaha RayZR 125, nam tính hơn cả Honda Air Blade 125 trong khi "ngửi xăng" ít như Grande

Trên thực tế có thể coi Yamaha RayZR 125 là một phiên bản giá rẻ, hướng tới nam giới của chiếc Grande khi cả 2 đều chia sẻ chung nền tảng động cơ hybrid.

Yamaha vừa giới thiệu RayZR 2024 mới, một chiếc xe tay ga với kiểu dáng thể thao được thiết kế để di chuyển trong đô thị. Trên thực tế có thể coi Yamaha RayZR 125 là một phiên bản giá rẻ, hướng tới nam giới của chiếc Grande khi cả 2 đều chia sẻ chung nền tảng động cơ hybrid.

Giống như Grande, RayZR sử dụng động cơ Blue Core 125cc làm mát bằng không khí, tích hợp mô tơ trợ lực điện tương tự thế hệ trước với công suất và mô-men xoắn giữ nguyên. Công suất đạt mức 8,2 mã lực tại 6.500rpm và mô-men xoắn 10,4Nm tại 5.000rpm. Đi kèm là mô-tơ điện trợ lực kết hợp máy phát và bộ đề Smart Motor.

Theo Yamaha, thiết lập hybrid giúp RayZR “tăng tốc nhanh hơn” và hỗ trợ tính năng Start & Stop, tự động tắt động cơ khi xe dừng ở đèn giao thông hoặc ngã tư. Điều này sẽ tiết kiệm nhiên liệu khoảng 4%, nhưng hãng không nêu rõ là khi so với cái gì. Mặc dù được trang bị hệ thống hybrid nhưng RayZR chỉ nặng đúng 99kg.

Trong khi có hệ động lực giống Grande, RayZR lại có thiết kế trái ngược với kiểu dáng góc cạnh nam tính, nhiều chi tiết nhựa đen để mang vẻ khoẻ khoắn và phần đầu trên tay lái tạo ấn tượng như ghi-đông trần, nổi bật bởi đèn LED định vị hình chữ Y. Nhưng so với Grande, RayZR ít trang bị cao cấp và tiện nghi hơn với bảng đồng hồ đơn sắc và cốp nhỏ hơn.

Ngoài ra cỡ bánh sau của RayZR cũng chỉ là 110/90/10 thay vì 110/70/12 như Grande. Chiếc xe cũng chia sẻ chung hệ thống phanh đĩa đơn heo 1 piston - tang trống và hệ phuộc ống lồng - giảm chấn lò xo dầu tương tự như Grande. Vừa được ra mắt tại châu Âu, RayZR chưa có giá chính thức nhưng chắc chắn chiếc xe sẽ được định giá thấp hơn so với Grande.

 

 

 

 

 

 

 

 

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ra-mat-tay-ga-the-thao-yamaha-rayzr-125-nam-tinh-hon-ca-honda-air-blade-125-trong-khi-ngui-xang-it-nhu-grande