Xe mới

Ra mắt SUV hạng C MINI Countryman S ALL4 chạy xăng thuần, sẽ là 1 trong các phiên bản bán tại Việt Nam?

Được định vị dưới bản hiệu năng cao John Cooper Works, MINI Countryman S ALL4 cũng sở hữu động cơ 4 xi-lanh tăng áp 2.0l và hệ dẫn động 4 bánh nhưng với công suất thấp hơn.

Trong khi công bố rất đầy đủ và chi tiết các phiên bản điện thuần, không rõ vì lý do gì mà MINI lại ra mắt rất rải rác và âm thầm những biến thể động cơ đốt trong của mẫu SUV hạng C Countryman thế hệ mới. Sau khi những chiếc MINI Countryman C động cơ 3 xi-lanhJohn Cooper Works hiệu năng cao được công bố, tới giờ biến thể thứ 3 chạy máy xăng mới xuất hiện là Countryman S ALL4.

Sẽ là bản Countryman động cơ đốt trong thấp nhất tại Mỹ, cung cấp sức mạnh cho Countryman S ALL4 mới là động cơ tăng áp 4 xi-lanh, dung tích 2,0 lít, công suất 241 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400Nm dẫn động cả bốn bánh. Để so sánh, Countryman Cooper tiêu chuẩn thế hệ trước đó có động cơ ba xi-lanh tăng áp 1,5 lít công suất 134 mã lực và tùy chọn dẫn động cầu trước hoặc bốn bánh. Countryman Cooper S cũ tăng công suất lên 189 mã lực nhưng vẫn kém hơn 50 mã lực so với thế hệ mới.

Về ngoại thất, Countryman S ALL4 phiên bản Mỹ trông gần như giống hệt với chiếc SE ALL4 chạy hoàn toàn bằng điện. Do đó, nó có viền lưới tản nhiệt phía trước tương phản và nhiều điểm nhấn màu đen, đồng thời có thể được cấu hình bằng các chi tiết màu vàng sáng. Tuy nhiên chiếc xe có bộ mâm 7 cánh đẹp mắt hơn.

MINI Countryman S ALL4 2025 có giá từ 38.900 USD tại Hoa Kỳ và đó là một mức cao hơn đáng kể so với mẫu cũ, vốn chỉ khởi điểm từ 32.650 USD. Tuy nhiên như đã nói ở trên, thế hệ mới có hiệu suất vượt trội hơn hẳn. Sau Mỹ, Countryman S ALL4 khả năng sẽ được MINI đem tới các thị trường khác. Do thế hệ hiện tại được phân phối tại Việt Nam với đủ cả 3 bản Cooper thường, Cooper S và JCW, có thể dự đoán Countryman S ALL4 thế hệ mới cũng sẽ xuất hiện ở nước ta.

 

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ra-mat-suv-hang-c-mini-countryman-s-all4-chay-xang-thuan-se-la-1-trong-cac-phien-ban-ban-tai-viet-nam