Xe mới

Nhằm đúng Haloween, siêu xe tí hon Ý Alfa Romeo "đội mồ sống dậy" sau 3 năm với bản đặc biệt Unica

Unica kỷ niệm 10 năm kể từ khi Alfa Romeo 4C Coupe phiên bản thương mại được giới thiệu và sẽ được sản xuất giới hạn 1 chiếc.

Alfa Romeo đã âm thầm ra mắt một mẫu xe đặc biệt tại sự kiện Auto e Moto d'Epoca ở Bologna, Ý. Có tên gọi Alfa Romeo 4C Unica, đây là phiên bản cuối cùng thuộc series “Designer's Cut” , ban đầu được công bố để kỷ niệm 10 năm chiếc xe thể thao động cơ đặt giữa đã ngừng sản xuất. 4C Unica nối tiếp Alfa Romeo 4C Spider 33 Stradale Tributo Edition được ra mắt cuối năm 2020 - phiên bản được cho là cuối cùng của dòng 4C.

Được cung cấp với các biến thể coupe và mui trần Spider, Alfa Romeo 4C động cơ đặt giữa ra mắt lần đầu tiên vào năm 2013 và ngừng sản xuất vào năm 2020. Tuy nhiên, Chi nhánh Heritage của tập đoàn Stellantis đã quyết định tạo ra một phiên bản đặc biệt cuối cùng của 4C được sửa đổi bởi nhà thiết kế chiếc xe Alessandro Maccolini, với ý kiến ​​đóng góp từ công chúng.

4C Unica được sơn màu Leggenda xanh nhạt, một trong ba màu đề xuất ban đầu cho dòng xe cùng với Tirbuto màu đỏ và Corsa màu xám mờ. Nó dựa trên 4C Coupe nhưng có màu sơn độc đáo bao gồm màu xanh nhạt với các sọc trắng chạy từ lưới tản nhiệt Scudetto đến bộ khuếch tán phía sau. Hình con rắn Biscione trên nắp ca-pô cũng có màu trắng.

Phiên bản cuối cùng được trang bị bộ mâm hình hoa 5 cánh tròn đặc trưng của Alfa Romeo và cũng được sơn màu trắng. Dù không có ảnh nội thất, nhưng được biết cabin của 4C Unica kết hợp màu đen và da màu vàng một cách trang nhã, nổi bật với tấm bảng đặc biệt đề số lượng sản xuất: 1 chiếc.

Công ty không cung cấp thông tin chi tiết về bất kỳ thay đổi cơ học nào của Unica so với 4C tiêu chuẩn. Nhiều khả năng mẫu xe này vẫn giữ nguyên bộ khung liền khối bằng sợi carbon và động cơ tăng áp 1.8 lít đặt giữa, sản sinh công suất 236 mã lực.

Điều thú vị là Alfa Romeo 4C Unica không chỉ là một chiếc xe trưng bày hay một tác phẩm bảo tàng mà nó sẽ được rao bán. Stellantis gợi ý rằng dự án này nhắm tới “những nhà sưu tập đam mê”, những người muốn có một phần lịch sử của mẫu xe đã ngừng sản xuất. Công ty vẫn chưa công bố thông tin chi tiết cụ thể, nhưng có thể chắc chắn rằng 4C Unica sẽ có mức giá cao hơn nhiều so với phiên bản gốc.

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/nham-dung-haloween-sieu-xe-ti-hon-y-alfa-romeo-doi-mo-song-day-sau-3-nam-voi-ban-dac-biet-unica