Công nghệ

Mercedes giới thiệu hệ điều hành Unity-Powerd, đón đầu xu hướng công nghệ thực tế ảo và tăng cường

Mercedes vừa mới trình làng một hệ điều hành hoàn toàn mới cho các mẫu xe của mình bắt đầu từ năm 2024.

Hệ điều hành mới được gọi đơn giản là “Hệ điều hành Mercedes-Benz” hoặc “MB.OS” sẽ được phát triển bởi Unity Technologies và thay thế nền tảng thông tin giải trí MBUX hiện nay đang được sử dụng cho tất cả các mẫu xe của Mercedes.

Mercedes giới thiệu hệ điều hành Unity-Powerd, đón đầu xu hướng công nghệ thực tế ảo và tăng cường ảnh 1

Unity Technologies là công ty chuyên về nền tảng 3D thời gian thực và cung cấp cho 70% tất cả các trò chơi di động trên thị trường. Đây cũng là công ty đi đầu trong công nghệ thực tế ảo và tăng cường. Các nhà thiết kế của Mercedes-Benz sẽ sử dụng Unity Industrial Collection, một gói phần mềm trực quan hóa sản phẩm 3D phức tạp, để tạo ra các thiết kế giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng trên buồng lái kỹ thuật số, bao gồm bảng đồng hồ, màn hình giải trí trung tâm và màn hình ghế sau.

Mercedes giới thiệu hệ điều hành Unity-Powerd, đón đầu xu hướng công nghệ thực tế ảo và tăng cường ảnh 2

Hệ điều hành của Unity sẽ liên kết tất cả các phương tiện của Mercedes-Benz với đám mây và Internet of Things, bao gồm bốn thông tin chính như: hệ động lực, lái xe tự động, thông tin giải trí và tiện nghi.

Mercedes giới thiệu hệ điều hành Unity-Powerd, đón đầu xu hướng công nghệ thực tế ảo và tăng cường ảnh 3

Với hệ điều hành mới này sẽ giúp phát trực tiếp âm thanh và video cùng các ứng dụng tin nhắn cũng như trò chơi nhập vai. Nó sẽ mang đến những trải nghiệm khác biệt và sử dụng trí thông minh nhân tạo AI để mang đến những tùy chỉnh cài đặt phù hợp với thói quen chủ xe. Trong một bản demo trên Mercedes-Benz Vision EQXX Concept, hệ điều hành thể hiện được đồ họa bản đồ 3D phức tạp tương xứng với thời gian thực.

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/mercedes-gioi-thieu-he-dieu-hanh-unity-powerd-don-dau-xu-huong-cong-nghe-thuc-te-ao-va-tang-cuong