Tin tức

Lỡ hẹn ra mắt phần còn lại của dòng Taycan facelift, siêu phẩm xe điện Porsche sẽ ra mắt ngay trong tháng này

Dự kiến sẽ có tên gọi Taycan Turbo GT, mẫu xe điện hiệu năng cao nhất của Porsche sẽ được ra mắt vào 11/3 tới.

Vào tháng trước, Porsche đã công bố bản facelift cho toàn dòng Taycan với mẫu đạt hiệu năng cao nhất hiện tại là Turbo S. Tuy nhiên trước đó không lâu, hãng cũng hé lộ về một phiên bản Taycan bí ẩn đã "ẵm" luôn kỷ lục sedan điện chạy một vòng đường đua Nurburgring nhanh nhất. Tới tận hiện tại hãng vẫn chưa chính thức ra mắt phiên bản này, nhưng ít nhất hãng đã xác nhận lịch ra mắt của nó là vào ngày 11/3/2024 tới.

Phiên bản này được Porsche mệnh danh là “chiếc Taycan năng động nhất mọi thời đại” và dự kiến ​​sẽ có tên gọi Turbo GT. Hình ảnh hé lộ duy nhất đã xác nhận Taycan Turbo GT sẽ được cải tiến mạnh về khí động học giống chiếc xe phá kỷ lục tại đường đua Nurburgring - bao gồm cánh gió sau cố định. Bên cạnh cánh gió, Porsche Taycan Turbo GT sẽ có bộ chia gió và bộ khuếch tán tích hợp các vây gió bên, bên cạnh bộ la-zăng hợp kim mới.

Quan trọng hơn, nó sẽ có hệ thống treo ưu việt hơn và có thể được hưởng lợi từ trọng lượng nhẹ cùng công suất mô-tơ mạnh hơn. Hiện Taycan Turbo S mới được nâng cấp gần đây có công suất lên tới 952PS từ động cơ điện kép, giúp xe tăng tốc từ 0-100km/h trong 2,3 giây. Có tin đồn rằng Turbo GT sẽ sản sinh công suất trên 1.014PS.

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/lo-hen-ra-mat-phan-con-lai-cua-dong-taycan-facelift-sieu-pham-xe-dien-porsche-se-ra-mat-ngay-trong-thang-nay