Công nghệ

Jaguar Land Rover hợp tác Blackberry tạo ra hệ thống giải trí xe hơi kiểu mới

Sử dụng nền tảng hệ điều hành QNX của hãng điện thoại Blackberry, Jaguar Land Rover sẽ phát triển một hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới cho các dòng xe tương lai.

Trào lưu "số hóa" hiện đang diễn ra mạnh mẽ trong Thế giới xe hơi, với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe với hệ thống thông tin giải trí (infotainment) hiện đại, nhiều tính năng kết nối. Nắm bắt xu hướng này, hãng xe sang Jaguar Land Rover đang lên kế hoạch phát triển hệ thống infotainment thế hệ mới, hợp tác cùng với hãng điện thoại Blackberry. Cụ thể hơn, Blackberry sẽ bán bản quyền hệ điều hành QNX của hãng cho Jaguar Land Rover, đồng thời cử một đội ngũ kỹ sư để xây dựng nền tảng hệ thống thông tin giải trí mới.

Hiện đã được một số hãng xe khác sử dụng, QNX là một nền tảng hệ điều hành cho hệ thống infotainment trên xe hơi. Theo Blackberry, hãng đã thiết kế QNX để đón đầu trước "sự tiến hóa của khu vực điều khiển trung tâm trên xe hơi". Hãng dự đoán rằng tới năm 2021, hơn 82% lượng xe mới bán ra sẽ có cụm điều khiển trung tâm và bảng đồng hồ được "số hóa" bán phần, trong khi 17,8% hoàn toàn sử dụng kỹ thuật số.

Jaguar Land Rover hợp tác Blackberry tạo ra hệ thống giải trí xe hơi kiểu mới ảnh 1 Hệ thống thông tin giải trí hiện tại trên Range Rover Velar. Trong tương lai gần, hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới của Jaguar Land Rover sẽ có giao diện riêng dựa trên nền tảng hệ điều hành QNX của Blackberry, và được điều khiển bởi vi xử lý tốc độ cao do Qualcomm cung cấp. Với sự kết hợp này, những chiếc xe của Jaguar và Land Rover trong tương lai sẽ càng đem tới cho người lái và hành khách trải nghiệm thú vị hơn trên mỗi dặm đường.

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/jaguar-land-rover-hop-tac-blackberry-tao-ra-he-thong-giai-tri-xe-hoi-kieu-moi