Xe điện

Hé lộ đầu tiên về SUV điện hạng sang Cadillac Optiq, VinFast VF 8 lại thêm khó khăn tại Mỹ

Cadillac Optiq sẽ nằm dưới dòng Lyriq và cạnh tranh trong một phân khúc vốn đã rất đông đối thủ ở Mỹ như BMW iX3, Tesla Model Y hay VinFast VF 8.

Dòng sản phẩm xe điện của Cadillac tiếp tục được mở rộng với chiếc Optiq rẻ nhất. Nằm dưới Lyriq, Cadillac Optiq là một chiếc crossover nhỏ gọn hạng trung hứa hẹn sẽ kết hợp “động lực lái xe đầy hứng khởi” với sức hấp dẫn toàn cầu. Công ty không nói nhiều về chiếc xe vào thời điểm này, vì sẽ ra mắt chính thức nó vào năm tới.

Optiq tuân theo ngôn ngữ thiết kế mới nhất của Cadillac với lưới tản nhiệt nhỏ khép kín được bao quanh bởi đèn pha thẳng đứng. Chúng được nối với nhau bằng tấm ốp màu đen bóng và khe hút gió thấp hơn. Thiết kế hai tông màu tiếp tục thể hiện ở các cột A sơn đen nối liền với mui màu đen. Chúng được nối với nhau bằng những tấm gương phù hợp và một trụ phía sau màu đen có họa tiết đường gân.

Các nhà thiết kế cũng đã cung cấp cho chiếc crossover tay nắm cửa gắn phẳng và bánh xe 21 inch được bọc trong lốp SUV Michelin Pilot Sport 4. Chúng ta cũng có thể thấy cổng sạc trên chắn bùn trước, trên đó có biểu tượng Cadillac nhô ra. Phần đuôi xe tương đối đơn giản với đèn hậu tách đôi giống với đèn trên Escalade IQ. Chúng được nối với nhau bởi một cửa sổ phía sau độ dốc lớn và cửa hậu nhiều đường nét mạnh mẽ.

Dù Cadillac vẫn giữ kín thông tin về Optiq, nhưng tài liệu đăng kiểm từ Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đã tiết lộ nhiều thông tin chi tiết về mẫu crossover chạy điện sắp ra mắt. Optiq dự kiến ​​có chiều dài 4.821mm và chiều dài cơ sở 2.954mm. Như vậy chiếc xe dài hơn VinFast VF 8 (4.750mm) trong khi có trục cơ sở không chênh nhiều (2950mm).

Bên cạnh kích thước lớn đối với một chiếc “SUV nhỏ gọn”, Optiq Trung Quốc còn dự kiến ​​​​sẽ có động cơ điện với công suất 201 mã lực (150kW / 204PS) và 241 mã lực (180kW / 245PS). Cũng sẽ có một biến thể dẫn động bốn bánh động cơ kép, có công suất tổng hợp là 283 mã lực (211kW / 287PS). Như vậy bản dẫn động 1 cầu của xe mạnh tương đương VF 8, trong khi mẫu xe Việt vượt trội hơn về công suất với các bản 2 cầu.

Do chiếc Lyriq cao cấp hơn hiện chỉ có giá khởi điểm 57.195 USD ở Mỹ, chính vì vậy chắc chắn Optiq sẽ còn rẻ hơn.

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/he-lo-dau-tien-ve-suv-dien-hang-sang-cadillac-optiq-vinfast-vf-8-lai-them-kho-khan-tai-my