Xe điện

Hãng mô tô điện gốc Việt Ryvid tiếp tục chinh phục "khách Tây" với supermoto độc đáo Outset

Sau chiếc naked bike đầu tiên Anthem, công ty khởi nghiệp do người Việt sáng lập Ryvid đã tiếp tục khiến giới biker quốc tế chú ý với mẫu supermoto mới Outset.

Cách đây 2 năm, công ty khởi nghiệp do người Việt sáng lập Ryvid từng gây xôn xao với mẫu naked bike điện khác thường Anthem. Dựa trên nền tảng được đón nhận này, hãng đã tiếp tục tung ra mẫu xe tiếp theo là Ryvid Outset - một mẫu supermoto điện cũng độc đáo không kém.

Outset chia sẻ hầu hết các thành phần của nó với Anthem, nhưng nó được định vị là một chiếc mô tô điện hướng tới nhiều hơn cho địa hình. Mặc dù vậy cấu hình bánh 17 inch của chiếc xe khiến nó giống supermoto hơn. Giống như Anthem, nó có động cơ DC không chổi than làm mát bằng không khí 72V và bộ truyền động dây đai kín.

Để có dáng supermoto, Ryvid đã thiết kế thân xe góc cạnh và thiết kế yên mới. Ryvid tuyên bố phạm vi hoạt động là 113km/h và tốc độ tối đa 121km/h.  Outset sử dụng pin rời 4,3kWh (và bộ sạc tích hợp), được đặt thấp để giảm trọng tâm và có thể dễ dàng tháo rời trong vài giây.

Cùng với thân xe mới, Outset có thiết kế đèn pha LED mới, với mào chắn gió bao quanh đèn gợi nhớ đến chiếc cafe racer Triumph Thruxton 900 làm mát bằng không khí năm xưa. Những thay đổi khác so với Anthem bao gồm tấm bảo vệ tay và hai tùy chọn màu sơn mới— 'Vapor Grey' và 'Sector Red.' Outset cũng có hệ thống treo hành trình dài hơn với lốp Dunlop Mutant.

Ghi đông mới rộng hơn, chỗ để chân đã được di chuyển về phía trước và chiều cao yên hiện được đặt ở mức 840mm tính tới mặt đất — vì vậy cơ chế ghế có thể điều chỉnh có trên Anthem không có trên Outset. Mặc dù việc loại bỏ ghế có thể điều chỉnh được có vẻ như là một bất lợi, nhưng đổi lại Outset nhẹ hơn một chút.

Outset có giá bán lẻ chỉ 5.995 USD, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn cho việc di chuyển trong đô thị, trong khi Anthem có mức giá mới là 6.495 USD. Chủ sở hữu Anthem hiện tại có thể trang bị cho chiếc xe của họ các bộ phận của Outset để có được dáng supermoto tương tự.

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/hang-mo-to-dien-goc-viet-ryvid-tiep-tuc-chinh-phuc-khach-tay-voi-supermoto-doc-dao-outset