Công nghệ

Diện kiến động cơ V12 mạnh nhất Thế giới của hypercar Đan Mạch sắp ra mắt Zenvo Aurora: 4 tăng áp như Bugatti Chiron

Được phát triển bởi hãng Mahle ở Đức, động cơ V12 6.6l 4 tăng áp của Zenvo Aurora sẽ được kết hợp với mô-tơ điện để đạt tổng cộng 1.850 mã lực.

Trong thời đại những chiếc xe hơi ngày càng có động cơ nhỏ, hãng siêu xe Đan Mạch Zenvo lại làm ngược lại. Zenvo đang chuẩn bị ra mắt một siêu xe mới sử dụng động cơ V12 mạnh mẽ có tên gọi Aurora, sẽ trở thành chiếc ô tô sản xuất hàng loạt mạnh nhất với cỗ máy 12 xi-lanh.

Zenvo Aurora sẽ tự hào với động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6,6 lít, có khả năng sản sinh ít nhất 1.250 mã lực tại 8.000 vòng/phút. Nó sẽ có tốc độ tua máy cực đại là 9.800 vòng/phút và sẽ mang đến “âm thanh độc đáo không giống bất kỳ động cơ nào trên hành tinh này”. Động cơ khổng lồ đang được đồng phát triển với MAHLE Powertrain dành riêng cho chiếc xe này và có tính đến tiêu chuẩn Euro 7 sắp tới. Nó cũng đáp ứng được các quy định của Hoa Kỳ.

Đó là một động cơ dạng mô-đun, nghĩa là Zenvo có thể cắt giảm để tạo ra phiên bản V8 và V6 tiếp theo. Thật thú vị, động cơ V12 đang được phát triển để chạy bằng nhiên liệu tổng hợp nhằm đạt trung hoà carbon. Cỗ máy V12 sẽ là một phần của hệ thống hybrid với công suất kết hợp 1.850 mã lực.

Aurora sẽ kết hợp nhôm với sợi carbon để giảm trọng lượng. Zenvo đề cập rằng Aurora mới sẽ có hệ dẫn động 4 bánh, điều này cho chúng ta biết máy V12 sẽ dẫn động một trục trong khi một động cơ điện sẽ cung cấp năng lượng cho trục kia. Rõ ràng, chiếc siêu xe sẽ đạt tốc độ 400km/h và sẽ có ít nhất 2 chế độ lái: (Agile) tập trung vào đường đua và Tur (Tour) để du lịch đường trường.

Việc sản xuất Aurora sẽ chỉ giới hạn ở 100 chiếc, trong đó hơn 30 chiếc đã được bán. Siêu xe mới này sẽ được ra mắt vào ngày 18 tháng 8.

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/dien-kien-dong-co-v12-manh-nhat-the-gioi-cua-hypercar-dan-mach-sap-ra-mat-zenvo-aurora-4-tang-ap-nhu-bugatti-chiron