Công nghệ

Đang đi Mercedes C-Class hoặc S-Class thế hệ mới, cập nhật ngay hệ thống thông tin giải trí MBUX để có giao diện AI như xe điện

Bản cập nhật phần mềm cho hệ thống thông tin giải trí MBUX của Mercedes C và S-Class thế hệ mới đem tới giao diện Zero Layer và trợ lý ảo thông minh như EQE hay EQS.

Mercedes đã công bố bản cập nhật phần mềm qua mạng miễn phí cho hệ thống thông tin giải trí MBUX trong các mẫu C-Class và S-Class. Bản cập nhật OTA này bao gồm các tính năng trí tuệ nhân tạo mới tương tự trên xe điện EQE và EQS. Tính năng nổi bật nhất mà nó mang tới là giao diện “Zero Layer” trên hệ thống thông tin giải trí MBUX.

Zero Layer sử dụng trí thông minh nhân tạo để đặt các ứng dụng hữu ích nhất ở cấp menu trên cùng trên màn hình chính tùy theo tình huống và bối cảnh, do đó người dùng không phải cuộn qua nhiều lớp menu hơn. Mercedes nói rằng AI làm quen với người lái xe, ghi nhớ các sở thích của họ và sử dụng chúng để đưa ra các đề xuất được cá nhân hóa cho các chức năng và sự thoải mái khác nhau của xe.

Một ví dụ mà hãng nêu tới là nếu người lái xe hàng ngày đi làm về sẽ gọi điện thoại về nhà, sau một khoảng thời gian MBUX sẽ gợi ý đặt một nút gọi nhanh trên màn hình. Nếu từ bỏ thói quen này hoặc không muốn sử dụng nút truy cập nhanh, người lái cũng có quyền lựa chọn để MBUX không gợi ý nữa.

Bản cập nhật tương thích với Mercedes-Benz C-Class (W206), S-Class (W223) và Maybach S-Class (Z223) được sản xuất vào năm 2021. Những chiếc xe đời 2022 trở đi đã được cài đặt bản cập nhật này từ nhà máy. Chủ sở hữu của những mẫu xe trong diện cập nhật sẽ được thông báo về bản OTA thông qua ứng dụng Mercedes Me và hệ thống thông tin giải trí MBUX.

Nếu không dùng quen Zero Layer, họ cũng có thể chuyển về giao diện cũ. Mercedes-Benz đã cung cấp các bản cập nhật qua mạng từ năm 2013, tính năng này được hầu hết các nhà sản xuất ô tô sử dụng rộng rãi trong vài năm qua. Điều này cho phép họ cải thiện chức năng của các sản phẩm hiện có và cung cấp bản cập nhật cho tất cả khách hàng mà không cần đợi làm mới giữa vòng đời hoặc chuyển sang thế hệ mới.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/dang-di-mercedes-c-class-hoac-s-class-the-he-moi-cap-nhat-ngay-he-thong-thong-tin-giai-tri-mbux-de-co-giao-dien-ai-nhu-xe-dien