Xe mới

Đã chuẩn bị "khai tử" Huracan, Lamborghini còn cố tạo ra bản đặc biệt cuối cùng STJ

Trên thực tế Lamborghini Huracan STJ không có gì quá đặc biệt mà chỉ là một chiếc Huracan STO sửa đổi nhẹ và giới hạn số lượng.

Lamborghini đang báo hiệu sự kết thúc của Huracan và động cơ V-10 bằng phiên bản đặc biệt cuối cùng. Super Trofeo Jota (STJ) dựa trên STO nhưng đã được nâng cấp lên một bậc. Với số lượng giới hạn 10 chiếc, Lamborghini Huracan STJ đánh dấu sự kết thúc của dòng xe sau một thập kỷ có mặt trên thị trường.

Huracan STJ sử dụng động cơ 5.2 lít hút khí tự nhiên, công suất 631 mã lực như STO. Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp tương tự. Mặc dù vậy nó vẫn có một số thay đổi về phần cứng đối với STO, trong đó chủ yếu là bốn bộ giảm xóc có thể điều chỉnh được lấy từ xe đua.

Giảm xóc bốn chiều đi kèm với bánh xe khóa trung tâm 20 inch được bọc trong lốp Bridgestone Potenza Race đặt riêng. Các thanh nẹp bằng sợi carbon mới được bổ sung ở các góc của cản trước là một phần của gói khí động học, bao gồm cả một góc khác của cánh gió sau. Lamborghini đã thử nghiệm Huracan STJ tại đường đua Nardo, nơi nó đã rút ngắn hơn một giây so với thời gian hoàn thành 1 vòng đua của STO.

Để làm cho nó nổi bật so với các mẫu Huracan thường, Lamborghini đã thiết kế hai dàn áo tem đấu. Trong hình là màu xanh lam với mui xe màu đen và các điểm nhấn màu đỏ và trắng tương phản. Chiếc còn lại được sơn màu xám và có mui màu đen kết hợp với các chi tiết màu đỏ và trắng. Có một tấm sợi carbon được đánh số "1 trên 10" bên trong cabin để biểu thị tính độc quyền của STJ. Chủ sở hữu có thể thêm một tấm bảng nội dung tuỳ chọn ở phía hành khách.

Giá của Huracan STJ không được đề cập, nhưng dù sao điều đó không quan trọng. Cách đây gần một năm, Lamborghini thông báo đã bán hết số Huracan còn lại, vậy là 10 chiếc STJ này đã tìm được chủ nhân tương lai.

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/da-chuan-bi-khai-tu-huracan-lamborghini-con-co-tao-ra-ban-dac-biet-cuoi-cung-stj