Xe điện

Coupe 4 cửa chạy điện Trung Quốc Geely Galaxy E8 chính thức ra mắt, đánh bại cả Mercedes EQS ở mặt này

So với một loạt các mẫu sedan điện trên thị trường như Nio ET7 hay Mercedes EQS, Geely Galaxy E8 còn ít cản gió hơn để có tầm hoạt động dài tới tối đa 665km.

Mẫu coupe 4 cửa chạy điện Galaxy E8 mới của Geely đã được ra mắt đầy đủ trước khi mở cọc bắt đầu vào ngày 17 tháng 11 tại Triển lãm ô tô Quảng Châu. E8 là mẫu xe mới nhất đến từ thương hiệu hạng sang Galaxy mới của Geely, được phát triển từ mẫu concept Galaxy Light EV ra mắt hồi tháng 2 năm nay.

Nền tảng của Galaxy E8 là nền tảng Kiến trúc Trải nghiệm Bền vững (SEA) của Geely. Xe có chiều (D x R x C) lần lượt (5.010 x  1.920 x 1.465) trong khi có 2.925mm chiều dài cơ sở. Hình dáng bóng bẩy, thuôn mượt của chiếc xe ngay lập tức thu hút sự chú ý. Trên thực tế, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin E8 có hệ số cản khí động học chỉ 0,199, nhỏ hơn cả chiếc Mercedes-Benz EQS dẫn đầu phân khúc với hệ số cản 0,202 và Nio ET7 với 0,208 Cd.

Phần đầu xe thiếu lưới tản nhiệt truyền thống nhưng lại có cặp đèn pha sắc sảo và đèn lái ban ngày phức tạp. Không có gì đáng ngạc nhiên khi hai bên thân xe vắng bóng bất kỳ bộ phận thừa nào có thể làm gián đoạn luồng không khí. Điều thú vị là Geely đã có thể đạt được hệ số cản thấp của xe mà không cần lắp camera chiếu hậu gắn trên cửa, chỉ chọn gương cánh truyền thống.

Giống như nhiều mẫu xe điện mới khác tung ra thị trường, phần đuôi xe của Galaxy E8 không có gì đặc biệt hấp dẫn cũng như không độc đáo. Yếu tố nổi bật nhất của nó là thanh đèn LED và đèn hậu phức tạp được tạo thành từ hàng trăm đèn LED riêng lẻ.

Cabin của Galaxy E8 đáng chú ý với màn hình lớn 45 inch độ phân giải 8K trải dài toàn bộ chiều rộng của bảng điều khiển. Galaxy E8 cũng có vô lăng vát trên dưới cùng bảng điều khiển trung tâm đơn giản với 6 nút bấm, mặt số tròn, đế sạc không dây và ngăn đựng đồ chia đôi. Các tính năng tiêu chuẩn khác bao gồm hệ thống chiếu sáng xung quanh và cửa sổ trời toàn cảnh.

Galaxy E8 được bán với hai phiên bản dùng kiến trúc 400 volt. Chiếc đầu tiên có pin LFP 62kWh, động cơ điện phía sau 272 mã lực và phạm vi hoạt động 550km. Một phiên bản có cùng động cơ 272 mã lực nhưng bộ pin 76kWh lớn hơn cũng có sẵn và tăng phạm vi hoạt động lên 665km. Đứng đầu là phiên bản 800 volt với động cơ phía trước 224 mã lực, động cơ phía sau 421 mã lực và gói 76kWh. Phiên bản này cũng có thể đi được quãng đường 665km sau một lần sạc.

Là mẫu xe hàng đầu của dòng Galaxy, Galaxy E8 dự kiến sẽ có giá trong khoảng từ 219.800 nhân dân tệ (723,2 triệu đồng) đến 331.800 nhân dân tệ (1,095 tỷ đồng).

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/coupe-4-cua-chay-dien-trung-quoc-geely-galaxy-e8-chinh-thuc-ra-mat-danh-bai-ca-mercedes-eqs-o-mat-nay