Tin tức

Công bố thiết kế Kia K4: vô tình thành mini Peugeot 408 vì thiết kế phá cách?

Dù vẫn được định nghĩa là một chiếc sedan, nhưng Kia K4 sẽ có các điểm nhấn thiết kế và tỷ lệ thân xe khá khác thường.

Đúng như lời hứa vào tuần trước, Kia đã chính thức công bố thiết kế nội và ngoại thất của mẫu sedan thế hệ mới K4. Để nhắc lại, đây là mẫu xe sẽ thay thế K3/Cerato/Forte hiện tại trong phân khúc sedan hạng C. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải đợi 1 tuần nữa mới được biết mọi thông tin chi tiết xoay quanh chiếc xe.

Không ngoài dự đoán, về cơ bản K4 chia sẻ chung ngôn ngữ thiết kế của chiếc sedan hạng B K3. Tuy nhiên ngoài cửa sổ cột C kỳ lạ, mẫu xe này còn có nhiều điểm nhấn độc đáo khác. Dù vẫn được định nghĩa là một chiếc sedan, nhưng Kia K4 sẽ có các chi tiết thiết kế và tỷ lệ thân xe khá khác thường. Bộ mâm xe 5 cánh 2 tông màu được bọc quanh bởi lốp khá dày, nằm bên trong hốc bánh bao xung quanh bởi nẹp ốp màu đen.

Cùng với phần đuôi vuốt cao, trông K4 trông như một chiếc SUV coupe gầm thấp kiểu Peugeot 408. Cửa sau dài cũng cho thấy nó sẽ có kích thước tăng đáng kể so với K3/Cerato/Forte hiện tại. Bên trong cabin, K4 là chiếc Kia mới nhất nhận được thiết lập màn hình kép.

Người dùng vẫn có nhiều công tắc vật lý kiểu cũ để điều chỉnh cài đặt khí hậu và âm lượng, cùng với các phím tắt để điều hướng, phương tiện và các chức năng thường được sử dụng khác. Phía trên tay nắm cửa bên người lái là nút bấm sưởi và thông gió cho ghế trước cũng như sưởi vô lăng. Hành khách phía trước còn có ghế sưởi và thông gió ba giai đoạn.

Kia K4 2025 dường như có màn hình HUD, nhiều cổng USB, ổ cắm 12V 180W và nút bấm chế độ lái trên vô lăng. Kia giới thiệu chiếc xe với tông màu nội thất Slate Green, nhưng chiếc sedan cũng sẽ có nội thất màu nâu Canyon, đen Onyx và xám trung bình. Nếu người dùng muốn ít phụ thuộc hơn vào màn hình cảm ứng, có một bộ điều khiển xoay bên dưới màn hình.

K4 sẽ được bán vào cuối năm nay tại Hoa Kỳ sau khi ra mắt vào tuần tới tại Triển lãm ô tô New York 2024.

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/cong-bo-thiet-ke-kia-k4-vo-tinh-thanh-mini-peugeot-408-vi-thiet-ke-pha-cach