Tin tức

4 không phải là "tử", mà là điểm khởi đầu mới của chiếc sedan hạng C K3 hiện tại.

Kể từ thế hệ này trở đi, Kia K3 hay Kia Forte sẽ được đổi tên thành Kia K4, với một thiết kế mới đầy phá cách hiện đã bắt đầu được hé lộ.

Kia sẽ thay thế mẫu sedan hạng C K3 hay Forte thế hệ hiện tại bằng một mẫu xe mới dự kiến ​​ra mắt vào ngày 27/3 tại New York Auto Show. Do hiện cái tên Kia K3 đã được hãng dành cho một mẫu sedan hạng C mới kể từ tháng 8 năm ngoái, thế hệ kế tiếp của K3 hiện tại sẽ được hãng đổi tên thành Kia K4. Vào tuần sau Kia sẽ công bố thiết kế đầy đủ của K4, nhưng hiện tại hãng đã bắt đầu hé lộ những chi tiết đầu tiên về chiếc xe.

Kia K4 2025 trông đã khác rất nhiều so với mẫu xe cũ. Nó có một số đặc điểm về kiểu dáng với K3 được giới thiệu vào tháng 8 năm 2023 như đèn pha và đèn hậu, vốn đã được tiên phong với dải sản phẩm SUV điện của Kia. Tuy nhiên chi tiết thiết kế độc đáo nhất của chiếc xe đó là khu vực cột C với ô cửa kính đa giác kỳ dị phía sau, bên cạnh đó là tay nắm cửa sau đã được tích hợp vào dưới chân cột.

Thiết kế mới này khiến phần hông của K4 trông gọn gàng chưa từng thấy, do tay nắm cửa giấu gọn khiến nó như tiệp vào cửa kính hai bên. K4 mới có vẻ lớn hơn Forte/K3 mà nó sắp thay thế và ấn tượng này có được phần nhiều nhờ bộ mâm 5 cánh kép 2 tông màu cỡ lớn. Nằm bên dưới lớp vỏ, K4 dự kiến sẽ chia sẻ nhiều chi tiết với Hyundai Elantra thế hệ hiện tại, vốn cũng vừa có bản facelift vào năm ngoái.

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/4-khong-phai-la-tu-ma-la-diem-khoi-dau-moi-cua-chiec-sedan-hang-c-k3-hien-tai