Xe mới

Chưa tới tay khách, siêu xe đầu bảng Lamborghini Revuelto đã có bản "hàng thửa" đầu tiên

Tên gọi Lamborghini Revuelto Opera Unica nghe có vẻ quen thuộc, vì một phiên bản có tên tương tự đã được tạo ra từ dòng Huracan cách đây vài tháng.

Vào tháng 8 vừa qua, Lamborghini từng tung ra một phiên bản đặc biệt dựa trên dòng Huracán Sterrato với tên gọi Opera Unica; nổi bật với màu sơn phải mất 370 giờ để hoàn thành. Điều đó tương đương với việc làm việc liên tục 15 ngày. Tới nay, một phiên bản tương tự nhưng cao cấp hơn vì dựa trên dòng Revuelto cao nhất đã được ra mắt - Lamborghini Revuelto Opera Unica.

Được trình bày tại triển lãm nghệ thuật Art Basel Miami Beach 2023, Lamborghini cho biết phần ngoại thất phức tạp của Revuelto Opera Unica cần 435 giờ để hoàn thành - hay 18 ngày. Nội thất "hàng thửa" đã bổ sung thêm 220 giờ nữa cho dự án. Nó cũng không phải là bản sao của Huracán Sterrato Opera Unica. Chiếc xe có sự kết hợp sắc khác biệt màu tím và đen – cụ thể là Viola Pasifae và Nero Helene – giữa các vệt màu đỏ, xanh lam và các sắc thái khác.

Di chuyển vào bên trong, nội thất được bọc da hai tông màu với nhiều màu tím và đen hơn – lần này là Viola Acutus và Nero Ade – kết hợp chủ đề tương tự với các vệt màu ấm và mát rải rác xung quanh. Có những logo kỷ niệm 60 năm được khâu trên trần xe, tấm lót cửa và tựa đầu. Lamborghini đặc biệt đề cập đến những nét vẽ đầy màu sắc trên nắp che nút khởi động/dừng của động cơ.

Giám đốc thiết kế Lamborghini Mitja Borkert cho biết: “Chúng tôi muốn tạo ra thứ gì đó mang tính nghệ thuật thuần túy bằng cách sử dụng bút vẽ và sự kết hợp của màu sắc, như thể Revuelto là một bức tranh vẽ”. "Đó chính là nguồn cảm hứng của chúng tôi cho màu sơn đặc biệt này. Với ngoại thất được vẽ bằng tay năng động, chúng tôi thực sự nhấn mạnh đến tính khí động học và tốc độ của chiếc xe."

Ngoài nội và ngoại thất đặc biệt, Revuelto Opera Unica có cấu hình không đổi so với bản thường. Sau khi được trưng bày ở Art Basel, chiếc xe sẽ về tay một nhà sưu tập rất giàu có với giá hơn 1 triệu USD.

 

 

 

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/chua-toi-tay-khach-sieu-xe-dau-bang-lamborghini-revuelto-da-co-ban-hang-thua-dau-tien