Xe điện

Chạy thử Mercedes G-Class điện ngoài thực tế: vượt địa hình không thua các bản xăng dầu, khoe một tính năng "siêu độc"

Mercedes G-Class, hay EQG sẽ có khả năng quay đầu tại chỗ được đặt tên là G Turn mà các bản động cơ đốt trong không thể làm được.

Việc Mercedes G-Class sẽ có bản chạy điện không còn là bí ẩn, và hiện hãng cũng đang tích cực hé lộ về nó. Dù có tên gọi là EQG như bản ý tưởng hay không, G-Class điện sẽ không thể thiếu khả năng vượt địa hình. Và để chứng minh khả năng này, đích thân ông Ola Källenius - Giám đốc điều hành của Mercedes đã lái chiếc G-Class chạy điện lên núi Schöckl ở Áo.

Chuyến đi này đã được Mercedes quay lại và up lên YouTube. Chúng ta không ai khác chính là Giám đốc điều hành của Mercedes đang lái chiếc G-Class chạy điện ở Áo lên núi Schöckl. Video thậm chí còn thú vị hơn khi Ola Källenius thực hiện cái gọi là G Turn. Về cơ bản, đây là động tác quay xe 180 độ ngay tại chỗ. Tính năng này sẽ được cung cấp trong EQG, có vẻ như nó sẽ được kích hoạt bằng cách nhấn nút và sử dụng cần gạt bên trái phía sau vô lăng.

Người đứng đầu của Mercedes thực sự đã quay 360 độ, nhưng có một cài đặt sẵn có trong hệ thống thông tin giải trí cho phép EQG thực hiện quay 90 độ. Ông Källenius giải thích rằng nó có thể hữu ích khi chủ xe đang đi trên đường địa hình và đâm vào ngõ cụt. G Turn có thể được thực hiện được bằng cách cung cấp cho EQG 4 động cơ điện – một động cơ cho mỗi bánh xe. Mỗi cặp bánh sẽ quay theo một chiều, khiến xe xoay được tại chỗ.

Tuy nhiên dự kiến G Turn chỉ có thể thực hiện được trên đường địa hình với độ bám kém như đất bùn hay cát, do việc quay đầu trên đường nhựa sẽ khiến lốp nhanh mòn hơn nhiều. Để đảm bảo pin không bị hỏng khi đi sai đường, gầm xe đã được gia cố bằng hai lớp sợi carbon và một loại vật liệu khác ở giữa.

G-Class facelift và EQG dự kiến được ra mắt vào nửa đầu năm 2024 và tiếp theo là một chiếc G-Class cỡ nhỏ hơn, giá rẻ hơn vào nửa sau thập kỷ này.

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/chay-thu-mercedes-g-class-dien-ngoai-thuc-te-vuot-dia-hinh-khong-thua-cac-ban-xang-dau-khoe-mot-tinh-nang-sieu-doc