Công nghệ

[CES 2023] Giới thiệu đèn pha Laser hồng ngoại, công nghệ chiếu sáng tương lai cho xe hơi

Công nghệ đèn pha Laser hồng ngoại của Kyocera sẽ cung cấp ánh sáng cường độ cao nhưng không gây chói mắt, được giới thiệu tại CES 2023 và có thể trở thành tương lai của công nghệ chiếu sáng trên xe hơi.

den_pha_laser_hong_ngoai_tren_o_to_4.jpeg (128 KB)

Tại sự kiện Triển lãm Điện tử tiêu dùng CES 2023 vừa diễn ra, “ông lớn” trong ngành công nghiệp Kyocera của Nhật Bản đã đưa ra một cải tiến mới trong lĩnh vực công nghệ chiếu sáng dành cho ô tô trong tương lai nhằm cải thiện nhiều chức năng hỗ trợ người lái trên ô tô đang phát triển hiện nay.

Thông qua công ty con KYOCERA SLD Laser, Kyocera đã giới thiệu thiết kế đèn pha cung cấp ánh sáng laser với các chùm sáng cao và thấp cũng như ánh sáng hồng ngoại bởi một thiết bị duy nhất. Điều này đồng nghĩa với việc thiết bị này có thể cung cấp ánh sáng cho cả người lái xe và cho bất kỳ camera hồng ngoại nào trên xe.

den_pha_laser_hong_ngoai_tren_o_to_1.jpeg (186 KB)

Kyocera tuyên bố “chắc nịch” rằng các mô-đun đèn pha LaserLight của họ mang lại cường độ chiếu sáng cao, tầm chiếu xa, khả năng chiếu sáng cho người lái xe với những góc cắt sắc nét, cho phép họ nhìn rõ đường hơn mà không làm lóa mắt những người lái xe ngược chiều. Hệ thống đèn này sẽ giúp nâng cao điểm an toàn cao hơn từ các cơ quan thử nghiệm như Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS), cơ quan thường phàn nàn về đèn pha, đặc biệt là trên các phương tiện cao hơn như xe SUV, bán tải.

den_pha_laser_hong_ngoai_tren_o_to_2.jpeg (145 KB)

Đèn hồng ngoại giúp cung cấp khả năng hiển thị tốt hơn cho camera nhìn đêm và cho phép tạo ra các chức năng chiếu sáng mới như đèn Flash 3D và hỗ trợ cảm biến LiDAR. Kyocera gọi hệ thống đèn phát ánh sáng trắng và ánh sáng hồng ngoại này là “phát xạ kép” và các hệ thống đèn LED hiện nay không thể làm được điều này vì tốc độ tùy biến của chúng còn khá chậm.

den_pha_laser_hong_ngoai_tren_o_to_3.jpeg (192 KB)

Được biết, công nghệ đèn pha Laser hồng ngoại này đã được sử dụng cho các phương tiện tham gia cuộc đua địa hình Baja 1000 cũng như các giải đua xe khác. Mặc dù vậy nhưng để mở rộng chúng sang các ngành công nghiệp lớn thật sự cần rất nhiều thời gian. Hiện tại, KYOCERA SLD Laser đã sẵn sàng cung cấp đèn pha cho các OEM và các nhà cung cấp của họ.

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ces-2023-gioi-thieu-den-pha-laser-hong-ngoai-cong-nghe-chieu-sang-tuong-lai-cho-xe-hoi