Xe điện

Cận cảnh Honda SCe Concept, không khác gì Honda LEAD phiên bản chạy điện

Honda SCe Concept được giới thiệu tại Japan Mobility Show 2023, được coi là bản xem trước của một mẫu xe điện mới sắp được Honda ra mắt trong thời gian tới.

Tại khu vực trưng bày của Honda tại Triển lãm Japan Mobility Show 2023 đang diễn ra ở Tokyo, hãng xe Nhật Bản đã chính thức giới thiệu mẫu xe điện Honda SCe dưới dạng phiên bản ý tượng (concept). Theo dự đoán, mẫu xe này sẽ nằm ở phân khúc cao cấp hơn so với hai chiếc U-Be và U-Go từng được ra mắt trước đây. Bên cạnh đó, kích thước của SCe cũng lớn hơn đáng kể so với hai mẫu xe trên.

xedoisong_honda_sce_concept_ra_mat_tai_japan_mobility_show_2023--1-.jpg (411 KB)

Thiết kế của Honda SCe Concept sẽ khiến nhiều người liên tưởng đến mẫu xe tay ga chạy xăng Honda LEAD của thương hiệu. Cụ thể, xe có phần yếm trước to bản mở rộng sang hai bên và đặc biệt thiết kế hai bên thân vuốt cao về phía sau đuôi xe cũng như chỉ có duy nhất một mảng ốp cỡ lớn. Tuy nhiên, cụm đèn pha cùng dải LED định vị thay vì nằm trên tay lái sẽ được bố trí nằm trên yếm trước. Ngoài ra, SCe còn có phần sàn để chân phẳng, rộng rãi và yên liền bọc da 2 tông màu.

xedoisong_honda_sce_concept_ra_mat_tai_japan_mobility_show_2023--5-.jpg (69 KB)

Không những vậy, Honda SCe Concept còn được trang bị hệ thống phanh đĩa cho phía trước. Trong khi bánh sau nhiều khả năng chỉ sử dụng phanh tang trống. Bên cạnh đó, mẫu xe điện mới của Honda cũng được trang bị bộ vành to bản và cặp lốp bánh béo. Hệ thống treo vẫn gồm giảm xóc trước ống lồng và giảm xóc đơn phía sau đặt lệch. Mặc dù mới chỉ dừng ở bản concept nhưng nhiều khả năng SCe sẽ được trang bị màn hình LCD có thể kết nối với điện thoại thông minh.

xedoisong_honda_sce_concept_ra_mat_tai_japan_mobility_show_2023--6-.jpg (81 KB)

Theo Honda chia sẻ, SCe Concept sẽ được trang bị 2 khối pin có thể thay thế được theo cách gọi của hãng là Mobile Power Pack. Các khối pin sẽ được đặt dưới yên và hiện tại các thông số kỹ thuật vẫn chưa được công bố nhưng Honda cho biết pin sẽ giúp xe có tốc độ và tầm hoạt động tốt. Khác với một số mẫu xe điện trên thị trường, mô tơ điện của SCe Concept sẽ được tích hợp vào bánh sau thay vì gắn vào trục bánh sau hoặc truyền chuyển động qua xích hay dây đai.

xedoisong_honda_sce_concept_ra_mat_tai_japan_mobility_show_2023--3-.jpg (87 KB)

xedoisong_honda_sce_concept_ra_mat_tai_japan_mobility_show_2023--7-.jpg (66 KB)

xedoisong_honda_sce_concept_ra_mat_tai_japan_mobility_show_2023--8-.jpg (84 KB)

xedoisong_honda_sce_concept_ra_mat_tai_japan_mobility_show_2023--2-.jpg (77 KB)

 

 

Khánh Phan

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/can-canh-honda-sce-concept-khong-khac-gi-honda-lead-phien-ban-chay-dien