Xe điện

Bán "ế", siêu xe Acura NSX vẫn sẽ có bản chạy điện trong tương lai gần?

Tương lai siêu xe điện hậu duệ của Acura NSX đã được xem trước thông qua mẫu concept vừa được hé lộ Electric Vision Design Study. 

Acura đã giới thiệu siêu xe ý tưởng Electric Vision Concept chạy điện tại Tuần lễ Xe hơi Monterey. Electric Vision Concept được tạo ra bởi Acura Design Studio và được coi là "hậu duệ" của NSX. Công ty không nói nhiều về ý tưởng này nhưng gọi nó là một “nghiên cứu thiết kế điện hóa với tỷ lệ hiệu suất đáng kinh ngạc” nhằm “khám phá sự phát triển trong tương lai của ngôn ngữ thiết kế Precision Crafted Performance khi thương hiệu chuyển sang tương lai không phát thải”.

Trong khi Acura không công bố các chi tiết cụ thể, có thể thấy Electric Vision Concept sở hữu dáng của một chiếc siêu xe động cơ đặt giữa giống như NSX. Điều đáng nói là, mẫu concept này có phần đầu xe đẹp hơn với hệ thống đèn neon màu xanh lá cây và huy hiệu Acura được chiếu sáng. Những thay đổi lớn hơn hội tụ ở phía sau, khi Electric Vision sử dụng những bề mặt uyển chuyển và những đường cong nhẹ nhàng thay vì góc cạnh giống người tiền nhiệm. 

Chúng ta cũng có thể thấy mui kính dạng mái vòm, gương chiếu hậu kỹ thuật số và một thiết kế dường như tập trung vào tính khí động học. Điều đó được thể hiện rõ ở phần đuôi với cánh khuếch tán gió lớn dưới gầm. Những điểm nổi bật khác gồm dải LED bar nổi bật và dòng chữ Acura thay cho logo chữ A truyền thống.

Giám đốc sáng tạo của Acura, Dave Marek, cho biết “Sự diễn đạt mới nhất này của mẫu xe hiệu suất cao chạy hoàn toàn bằng điện đang truyền cảm hứng cho tất cả mọi người trong studio của chúng tôi để vượt qua các ranh giới, và chúng tôi muốn chia sẻ niềm vui với những người hâm mộ Acura của mình”. 

Hiện chưa rõ Electric Vision Concept có được sản xuất không, nhưng trước đây hãng mẹ Honda đã hé lộ hai mẫu xe thể thao điện vào năm ngoái khi họ công bố kế hoạch tung ra 30 chiếc xe điện trên toàn cầu vào năm 2030. Vào thời điểm đó, công ty cho biết một chiếc là “đặc sản” chiếc xe còn lại là mẫu xe "hàng đầu". Trong đó mẫu xe hàng đầu được cho là Acura/Honda NSX thế hệ tiếp theo, trong khi chiếc trước chính là hậu duệ của mui trần S2000.

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/ban-e-sieu-xe-acura-nsx-van-se-co-ban-chay-dien-trong-tuong-lai-gan