Xe mới

B SUV Suzuki Vitara một lần nữa được "đổi form", vẫn không còn cửa quay lại Việt Nam

Dù trải qua đợt nâng cấp giữa vòng đời thứ 2, nhưng Suzuki Vitara vẫn không thay đổi đột phá so với lần đầu tiên ra mắt từ 10 năm trước.

Suzuki đã giới thiệu một bản facelift khác cho Vitara tại thị trường châu Âu, mang đến diện mạo được thiết kế lại và hệ thống thông tin giải trí mới, bên cạnh các trang bị an toàn được nâng cấp nhẹ. Đây là lần thứ 2 Suzuki Vitara thế hệ mới được nâng cấp, kể từ khi thế hệ thứ 4 được ra mắt vào năm 2015. Trước đó chiếc xe đã có một đợt facelift vào năm 2018.

Suzuki Vitara 2024 trông lướt qua có vẻ không thay đổi nhiều, nhưng cản trước nay được thiết kế lại trông gọn gàng hơn nhờ dải đèn chạy ban ngày DRL thanh mảnh hơn ở hai bên. Đèn sương mù đã bị loại bỏ. Nó cũng có lưới tản nhiệt mới và cửa hút gió trung tâm lớn hơn với đường viền bao quanh được hoàn thiện màu đen, gợi nhớ đến ba-đờ-sốc của những mẫu xe việt dã.

Kiểu dáng hai bên thân xe của Vitara hầu như không thay đổi kể từ khi nó xuất hiện lần đầu tại triển lãm Paris năm 2014. Các nhà thiết kế của Suzuki đã bổ sung một bộ la-zăng hợp kim “có hình dáng khí động học” mới và hai tùy chọn màu sắc mới vào bảng màu có sẵn – Titan Dark Grey Pearl metallic và Sphere Blue Pearl kết hợp với mui Cosmic Black Pearl metallic. Suzuki không công bố hình ảnh phần đuôi, nên có thể hãng đã giữ nguyên khu vực này.

Nội thất của Vitara vốn thường bị đánh giá là trông khá "quê" ngay từ lúc xe mới ra mắt, và đợt facelift lần 2 không cải thiện nhiều ở mặt này. Trong khi cụm đồng hồ analog cũ vẫn được giữ lại, Suzuki đã bổ sung thêm hệ thống thông tin giải trí mới với màn hình cảm ứng 9 inch hỗ trợ kết nối USB, Bluetooth và Wi-Fi, đồng thời tương thích với Apple CarPlay và Android Auto. Nó cũng bổ sung khả năng truy cập từ xa vào một số chức năng nhất định của xe thông qua điện thoại thông minh của chủ sở hữu.

Giống như hầu hết các mẫu xe Suzuki ở Châu Âu, Vitara đã được trang bị gói an toàn hỗ trợ người lái ADAS toàn diện, nhưng phiên bản cập nhật có các hệ thống mới và cải tiến. Cụ thể hơn, mẫu SUV cỡ nhỏ giờ đây được trang bị Hỗ trợ phanh cảm biến kép II, Hệ thống giám sát người lái, Kiểm soát hành trình thích ứng, Nhận dạng biển báo giao thông và Hỗ trợ giữ làn đường.

Các phiên bản động cơ không đổi, bao gồm cả lưạ chọn hybrid nhẹ và hybrid hoàn toàn được giới thiệu lần lượt vào năm 2020 - 2022. Động cơ xăng 1.4 lít tăng áp tạo ra công suất 127 mã lực với hệ thống 48-Volt bổ sung thêm 14 mã lực . Cấu hình này được kết hợp với hộp số sàn 6 cấp có thể truyền lực tới bánh trước hoặc cả bốn bánh (AllGrip Select 4WD).

Tùy chọn khác là thiết lập hybrid hiệu quả hơn với pin lithium-ion 140 volt lớn hơn. Động cơ 1.5 lít hút khí tự nhiên tạo ra công suất 99 mã lực và động cơ điện đơn tăng thêm 33 mã lực. Công suất tổng hợp là 115 mã lực  được truyền tới các bánh xe thông qua hộp số tự động 6 cấp. Suzuki Vitara 2024 sẽ có mặt tại các đại lý châu Âu bắt đầu từ đầu mùa hè. Giá sẽ được công bố gần hơn với thời điểm ra mắt thị trường.

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/b-suv-suzuki-vitara-mot-lan-nua-duoc-doi-form-van-khong-con-cua-quay-lai-viet-nam