Tin tức

Yamaha sắp tung xe máy mới lần đầu xuất hiện tại Việt Nam, giá rẻ nhưng "chung mâm" với một chiếc Honda nhập tư nhân cả trăm triệu đồng

Mẫu xe máy mới của Yamaha Việt Nam sắp ra mắt vào tháng 12 sẽ có thiết kế naked underbone địa hình như Honda Cross Cub 110, dùng động cơ chung Sirius.

Trên các kênh truyền thông mạng xã hội của mình, Yamaha Việt Nam đang chạy chiến dịch quảng cáo để hé lộ cho một mẫu xe máy mới được ra mắt vào 2/12/2023. Theo hãng, đây là mẫu xe "độc lạ, thiết kế chưa từng có trên thị trường". Với slogan "Free to Wander - Phiêu cùng tự do" cùng những gợi ý từ video hé lộ, có thể chắc chắn đây là một mẫu xe có khả năng vượt địa hình.

Để ý kỹ hơn vào các chi tiết được hé lộ trong video, có thể chắc chắn rằng đây sẽ là một mẫu naked underbone ở phân khúc phổ thông. Điều này được thể hiện qua động cơ xi-lanh đơn nằm ngang trông y hệt như Yamaha Sirius Fi, cụm đèn trước bóng halogen choá tròn và phanh đùm phía sau.

Nằm phía trên động cơ là gióng khung được bao kín bởi vỏ nhựa nối với dàn đầu gồm ghi-đông trần, cặp phuộc trước đường kính nhỏ và đồng hồ đơn giản không có màn hình LCD. Tính địa hình của mẫu xe được khẳng định lần nữa bởi lốp gai phía sau.

Khi ra mắt, đúng như Yamaha Việt Nam quảng cáo, mẫu xe mới sẽ là chiếc naked underbone đầu tiên được phân phối chính hãng ở nước ta. Bản thân phân khúc này cũng rất ít mẫu xe, với những cái tên điển hình nhất là Honda Cross Cub 110 hay CT125.

Với dung tích tương đương, mẫu xe mới của Yamaha Việt Nam sẽ nằm ở phân khúc tương đương Honda Cross Cub 110. Tuy nhiên do được phân phối chính hãng và khả năng cao lắp ráp tại Việt Nam - chưa kể tới việc sử dụng toàn các phụ tùng phổ thông, có thể chắc chắn nó sẽ rẻ hơn nhiều Cross Cub 110. Hiện tại Honda Cross Cub 110 nhập nguyên chiếc từ Nhật đang được một số cửa hàng kinh doanh xe máy tư nhân bán với giá hơn 100 triệu đồng.

 

 

 

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/yamaha-sap-tung-xe-may-moi-lan-dau-xuat-hien-tai-viet-nam-gia-re-nhung-chung-mam-voi-mot-chiec-honda-nhap-tu-nhan-ca-tram-trieu-dong