Tin tức

Xem trước nội thất B SUV Hyundai Creta 2024: màn hình kép "xịn sò" như Mercedes, vô-lăng của IONIQ 5?

Có vẻ như không chỉ có ngoại thất của Hyundai Creta 2024 facelift sẽ được lấy cảm hứng từ những dòng xe cao cấp khác của hãng, mà nội thất cũng vậy...

Như xedoisong.vn đã đưa tin, Hyundai Creta facelift 2024 dự kiến sẽ được ra mắt lần đầu tại Ấn Độ vào ngày 16/1/2024 tới. Hiện tại, những phiên bản thử nghiệm (dù được nguỵ trang kín) đã cho thấy một số thay đổi quan trọng ở ngoại thất. Trong khi đó do nằm bên trong, nội thất của chiếc xe ít thông tin rò rỉ hơn. Phải tới nay khi một video quay lướt qua bảng táp-lô của Creta 2024 bản thử nghiệm được up lên YouTube, chúng ta mới có được những cái nhìn đầu tiên.

Có vẻ như bố cục bảng táp-lô của Creta 2024 cũng sẽ tương tự như phiên bản hiện tại. Cả màn hình thông tin giải trí và đồng hồ đều được đặt cách rời nhau thay vì liền một khung như trào lưu hiện tại, một phía sau vô lăng và một ở giữa bảng điều khiển. Tuy được quay khá mờ và tối, đoạn video đã xác nhận sự hiện diện của bảng đồng hồ kỹ thuật số hoàn toàn tương tự như người anh em Kia Seltos facelift.

Nó cũng có khả năng hiển thị chức năng tương tự, trong đó chính là hiển thị thông tin liên quan đến hệ thống ADAS mới. Điều này sẽ thay thế thiết lập cụm đồng hồ ba phần của Creta hiện tại. Cùng với ADAS và một số cập nhật về chất liệu nội thất, dường như vô-lăng của Creta 2024 sẽ là loại 2 chấu tương tự Verna/Accent thế hệ mới và xe điện IONIQ 5. Bảng điều khiển điều hoà dường như cũng mới và có dạng nút cảm ứng.

Màn hình thông tin giải trí nhiều khả năng sẽ giữ nguyên kích thước 10,2 inch. Về các lựa chọn động cơ, ít nhất tại Ấn Độ, Hyundai sẽ giới thiệu động cơ xăng tăng áp 1.5L mới để thay cho loại xăng tăng áp 1.4L hiện đã ngừng sản xuất. Động cơ này có công suất 160PS và mô-men xoắn 253Nm, kết hợp với hộp số 6iMT hoặc 7DCT. Các tùy chọn động cơ khác bao gồm động cơ xăng 1.5L NA công suất 115PS kết hợp với hộp số 6MT hoặc CVT và động cơ diesel tăng áp 1.5L công suất 115PS kết hợp với 6MT hoặc 6TC, cùng với loại hộp số 6iMT mới được thấy trên Seltos.

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/xem-truoc-noi-that-b-suv-hyundai-creta-2024-man-hinh-kep-xin-so-nhu-mercedes-vo-lang-cua-ioniq-5