Tin tức

Volkswagen Tiguan thân dài thế hệ mới lần đầu lộ diện, sẽ được đưa về Việt Nam dưới tên Tiguan Allspace?

Một phiên bản trục cơ sở dài của Tiguan vẫn được Volkswagen phát triển dành cho thị trường Trung Quốc, nhưng hiện chưa rõ hãng có đưa mẫu xe này ra các nước khác hay thay thế nó bằng chiếc Tayron mới.

Vào tháng 6/2023, Volkswagen từng tuyên bố sẽ "khai tử" phiên bản trục cơ sở dài của mẫu SUV hạng C Tiguan tại nhiều thị trường để thay bằng dòng xe mới Tayron. Mặc dù vậy, hãng vẫn tiếp tục phát triển thân dài cho Volkswagen Tiguan thế hệ mới nhất. Thông qua dữ liệu đăng kiểm của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT), mẫu xe này đã lộ diện với tên Tiguan L Pro.

 

Nhìn bề ngoài,Tiguan L Pro trông không khác gì Tiguan trục cơ sở ngắn thế hệ mới, từng được ra mắt tại châu Âu hồi tháng 9 vừa qua - ngoại trừ một bộ cửa sau dài hơn và cửa sổ góc đuôi phía sau lớn hơn. Hình ảnh cho thấy cả phiên bản R tiêu chuẩn và thể thao, trong đó phiên bản R có lưới tản nhiệt lớn màu đen, cản sau thiết kế năng động hơn và bánh xe thể thao hơn.

 

MIIT cho biết chiều dài cơ sở là 2.791mm, so với 2.681mm của Tiguan thường và chiều dài 4.735 mm lớn hơn 184mm. Xe được trang bị động cơ xăng 2.0l 4 xi-lanh tăng áp với 2 mức công suất 137kW (181 mã lực / 184PS) và 164kW (217 mã lực / 220PS) được liệt kê, cả hai đều không khớp với động cơ có sẵn trong Tiguan thường. Động cơ vẫn kết hợp với hộp số ly hợp kép.

 

Hiện chưa rõ Volkswagen sẽ chỉ dành riêng Tiguan L Pro cho Trung Quốc, hay có ý định phân phối nó tới các thị trường khác trên Thế giới song song với chiếc Tayron thế hệ mới. Chính vì vậy, cũng chưa rõ chiếc Tiguan Allspace tại Việt Nam sẽ được thay thế bằng mẫu xe nào. Kể từ sau chiếc Viloran vừa ra mắt cách đây không lâu, hãng sẽ phân phối nhiều mẫu xe lắp ráp Trung Quốc tại Việt Nam hơn.

xedoisong_review_danh_gia_chi_tiet_mpv_cao_cap_volkswagen_viloran_2024_tam_gia_2_ty_vnd_h2.jpg (159 KB)

Tuy nhiên hiện tại ở Trung Quốc đang có tới 2 liên doanh của Volkswagen là SAIC-VW và FAW-VW, mỗi liên doanh có dòng sản phẩm phủ các phân khúc tương tự nhau nhưng lại khác nhau. Trong đó SAIC-VW là nhà sản xuất chiếc Viloran cũng như Tiguan thế hệ hiện tại, còn FAW-VW lắp Tayron. Nếu như Volkswagen Việt Nam chỉ nhập xe từ SAIC-VW, rất có khả năng Tiguan L Pro sẽ về nước ta - có thể vẫn giữ nguyên tên Tiguan Allspace quen thuộc như hiện tại.

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/volkswagen-tiguan-than-dai-the-he-moi-lan-dau-lo-dien-se-duoc-dua-ve-viet-nam-duoi-ten-tiguan-allspace