Tin tức

Trong vòng 2 năm tới, Nissan sẽ tung tới 30 mẫu xe mới khác nhau

Là một phần trong kế hoạch kinh doanh “The Arc” từ 2024 đến 2026, Nissan sẽ ra mắt 30 mẫu xe mới bao gồm 14 xe chạy xăng và 16 xe điện hoá.

Nissan dự kiến ​​sẽ ra mắt tới 30 mẫu xe mới trên thị trường toàn cầu vào năm 2026, với 16 mẫu trong số đó có hệ động lực điện hóa, theo tiết lộ của Giám đốc điều hành Makoto Uchida trong buổi thuyết trình lộ trình 3 năm của hãng. Khi quá trình triển khai hoàn tất, 60% dòng sản phẩm động cơ đốt trong (ICE) toàn cầu của Nissan sẽ được làm mới, giúp công ty đạt được mục tiêu tăng doanh số hàng năm thêm 1 triệu chiếc.

Hơn nữa, Nissan đặt mục tiêu giảm 30% chi phí của xe điện thế hệ tiếp theo, mở đường cho việc đạt được sự ngang bằng về chi phí giữa xe điện (EV) và xe ICE vào năm 2030. Video giới thiệu chính thức hé lộ một loạt các mẫu xe mới đang được đội hình. Mặc dù video bị làm mờ một cách có chủ ý nhưng hình ảnh đèn pha LED đã hé lộ về một số mẫu xe. Dẫn đầu là mẫu crossover chạy điện sẵn sàng thay cho chiếc Leaf cũ kỹ, xe nhỏ Micra thế hệ tiếp theo dựa trên nền tảng chassis R5 , chiếc Juke chạy hoàn toàn bằng điện và Kicks mới được giới thiệu gần đây.

Ở phía sau là một loạt SUV, MPV, một vài mẫu xe gầm thấp, một chiếc xe bán tải hạng trung và rất nhiều xe mang nhãn hiệu Infiniti xuất hiện. Trong số những chiếc SUV sẽ bao gồm thế hệ mới của Patrol để cạnh tranh với Land Cruiser, Qashqai nâng cấp dành cho châu Âu, mẫu MPV Elgrand sắp ra mắt được thiết kế riêng cho thị trường Nhật Bản và một phiên bản mới của Skyline.

Chia nhỏ các lần ra mắt ở các khu vực khác nhau trên thế giới, Nissan sẽ ra mắt 8 mẫu xe mới tại Trung Quốc (tất cả là xe điện hoá), 7 mẫu xe ở Mỹ và Canada, 6 mẫu ở Châu Âu, 5 xe ở Nhật Bản, 5 ở Trung Đông (tất cả đều là xe SUV), 3 ở Ấn Độ, ba chiếc ở Châu Phi (hai chiếc SUV và một chiếc xe nhỏ chạy bằng động cơ ICE) và hai chiếc ở Châu Đại Dương (một chiếc bán tải hạng trung và một chiếc crossover nhỏ chạy điện).

Mặc dù giữ sự cân bằng gần như bằng nhau giữa số lượng xe chạy bằng ICE (14) và xe điện hoá (16) ra mắt trong hai năm tới, Nissan cho biết khoản đầu tư của họ vào điện hóa sẽ tăng dần lên hơn 70% vào năm 2026. Rốt cuộc, nhà sản xuất ô tô này đã có cam kết sẽ ra mắt 34 mẫu xe điện từ năm 2024 đến năm 2030, bao phủ toàn bộ các phân khúc. Kết quả là, dòng sản phẩm toàn cầu của Nissan sẽ có 40% được điện hóa vào năm 2026 và tăng lên 60% vào năm 2030.

Các khu vực có tỷ lệ điện hóa cao nhất vào năm 2026 sẽ là Nhật Bản, nơi 70% dòng sản phẩm sẽ là xe hybrid và xe điện, và Châu Âu nơi nhà sản xuất ô tô đặt mục tiêu 40% tổng doanh số bán xe chở khách của mình là chạy hoàn toàn bằng điện. Người mua ở Mỹ cũng sẽ được mua mẫu xe Nissan với hệ động lực e-Power (hybrid động cơ điện tự sạc) và plug-in hybrid .

Khi nói đến xe điện , mục tiêu của Nissan là giảm chi phí sản xuất, từ đó tăng lợi nhuận. Để thực hiện được điều này, họ có kế hoạch phát triển xe điện theo “gia đình” sử dụng kỹ thuật sản xuất mô-đun và chu kỳ phát triển ngắn hơn, với mục tiêu giảm 30% chi phí so với mẫu Nissan Ariya hiện tại . Nissan hình dung rằng đến năm 2030, xe điện sẽ đạt được mức giá tương đương với các loại xe chạy bằng động cơ đốt trong (ICE).

Nhìn chung, Nissan đặt mục tiêu tăng số liệu bán hàng hàng năm lên 1 triệu chiếc vào năm 2026 so với năm 2023. Số triệu chiếc bổ sung này được chia thành 330.000 chiếc bổ sung từ Bắc Mỹ, 200.000 chiếc từ Trung Quốc, 90.000 chiếc từ Nhật Bản và khoảng 300.000 chiếc nữa từ Châu Phi, Trung Đông, Châu Âu và Châu Đại Dương.

Thông báo này là một phần trong kế hoạch kinh doanh “The Arc” trong giai đoạn từ 2024 đến 2026. Makoto Uchida, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Nissan, cho biết: “Kế hoạch Arc cho thấy con đường dẫn đến tương lai của chúng tôi. Nó minh họa sự phát triển liên tục của chúng tôi và khả năng điều hướng các điều kiện thị trường đang thay đổi. Kế hoạch này sẽ cho phép chúng tôi tiến xa hơn và nhanh hơn trong việc thúc đẩy giá trị và khả năng cạnh tranh. Đối mặt với sự biến động cực độ của thị trường, Nissan đang thực hiện những hành động quyết đoán được hướng dẫn bởi kế hoạch mới nhằm đảm bảo tăng trưởng bền vững và sinh lời.”

Đức Quang

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/trong-vong-2-nam-toi-nissan-se-tung-toi-30-mau-xe-moi-khac-nhau