Tin tức

Toyota vừa úp mở về Hilux hybrid, Ford Ranger đã "chặn họng" bằng cách chốt ra mắt sớm bản điện hoá

Ngay trong tuần sau, phiên bản hybrid của Ford Ranger thế hệ mới sẽ được ra mắt.

Việc Ford Ranger thế hệ mới sẽ có phiên bản điện hoá không phải là một bí mật vì ngay từ đầu, hãng xe Mỹ đã phát triển mẫu bán tải này để lắp được động cơ điện. Tuy nhiên thời điểm đó có vẻ sẽ tới sớm hơn dự kiến khi hiện tại, các kênh truyền thông của Ford đã bắt đầu đăng video hé lộ về một mẫu xe mới sẽ được ra mắt vào ngày 19/9/2023.

Dù không trực tiếp đề cập là Ranger, nhưng có thể chắc chắn mẫu xe mà video hé lộ này nói tới đó là Ranger Hybrid. Đầu tiên, video đã được đăng tải bởi bộ phận Ford Pro chuyên làm xe tải và van. Tiếp theo, một số cảnh quay từ xa và từ cửa sổ sau đã cho thấy chắc chắn mẫu xe mới là một phiên bản Ranger mới. Cuối cùng, khẩu hiệu "The best of both worlds" đã gợi ý rằng mẫu Ranger mới sẽ kết hợp các ưu điểm của cả 2 Thế giới xe xăng lẫn xe điện.

Không rõ hệ thống hybrid nào được dành cho Ranger. Các báo cáo chưa được xác minh cho rằng Ford muốn ghép nối động cơ EcoBoost 2.3 lít tăng áp với một hoặc nhiều mô-tơ điện, điều này có thể là một điểm mới trong số các mẫu xe plug-in hybrid của công ty.

Trước khi Ford hé lộ sắp ra mắt Ranger hybrid, Toyota cũng từng thể hiện mong muốn điện hoá cho mẫu xe đối thủ Hilux. Nhưng có vẻ như lần này, Ranger sẽ lại một lần nữa đi trước Hilux khi được công bố sớm hơn.

 

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/toyota-vua-up-mo-ve-hilux-hybrid-ford-ranger-da-chan-hong-bang-cach-chot-ra-mat-som-ban-dien-hoa