Xe mới

Tìm cách thu hút những biker chịu chơi, hãng thời trang Supreme bắt tay Ducati tạo ra bản đặc biệt cho Streetfighter V4 S

Mẫu siêu naked bike Ducati Streetfighter V4 S là chiếc xe mới nhất được công ty thời trang tới từ New York Supreme "vay mượn" để làm ra phiên bản đặc biệt.

Thương hiệu thời trang đường phố Supreme không chỉ được biết tới trong giới trẻ sành điệu, mà dường như ở mọi lĩnh vực khác. Mỗi mùa, hãng lại tung ra một bộ sưu tập không chỉ có các sản phẩm thời trang, mà còn đủ thứ khác mang dấu ấn của Supreme. Và trong bộ sưu tập xuân-hạ 2024 này, Supreme đã kết hợp cùng với Ducati để tạo ra một phiên bản đặc biệt dựa trên mẫu siêu naked bike Ducati Streetfighter V4 S.

So với bản thường, Streetfighter V4 S Supreme nổi bật bởi thân xe sơn đỏ/trắng và logo mang tính biểu tượng của Supreme được viết bằng phông chữ Futura Heavy Oblique vắt ngang. Ngay cả heo phanh trước và cặp mâm cũng được sơn màu đỏ và trắng tương ứng. Riêng yên xe được bọc kết hợp màu đỏ và đen, với logo Ducati ở nửa màu đỏ.

Ngoài các thay đổi này, phiên bản Supreme không khác gì những chiếc Streetfighter V4 S khác. Xe có phuộc trước Ohlins NIX30, phuộc sau Ohlins TTX36 và trợ lực lái điện tử Ohlins EC. Hệ thống phuộc của Streetfighter V4 S cũng là loại điện tử bán tự động như trên Panigale V4 S, và cặp mâm Marchesini 3 cây siêu nhẹ đã quen thuộc của các dòng Ducati cao cấp. 

Xe được trang bị động cơ 1.103cc V4 Desmosedici Stradale được lấy trực tiếp từ dòng superbike Panigale V4 đình đám mà không có bất kỳ sự thay đổi gì ngoại trừ tỷ số truyền của cấp số cuối ngắn hơn. Phần lớn các thay đổi ở đây chỉ nằm ở các điều chỉnh ECU như lượng xăng phun cùng bản map động cơ. Streetfighter V4 sẽ đạt công suất 208 mã lực với mọi phiên bản của chiếc xe. Và nếu khách hàng trang bị pô độ Akrapovic full system, con số này sẽ được đẩy lên 220 mã lực. 

Chiếc xe cũng có kết cấu không khung chính với động cơ đóng vai trò cơ cấu chịu lực, bảng đồng hồ màn hình màu, các hệ thống điện tử như ABS biến thiên trong cua, chống trượt bánh, chống "bênh đầu", hỗ trợ "đề pa", điều khiển lực kéo, nhiều chế độ lái khác nhau... Dù mạnh mẽ và được trang bị nhiều công nghệ tối tân, nhưng Streetfighter V4 S vẫn có trọng lượng khô đạt mức siêu nhẹ so với một mẫu siêu naked bike phân khúc 1.000cc: 178kg.

Ngoài chiếc Ducati, bộ sưu tập xuân-hè 2024 của Supreme còn bao gồm một số món khác cũng liên quan tới giới biker như chiếc mũ bảo hiểm Supreme x Ducati x Arai Corsair-X Helmet, găng tay Ducati C1 bằng da và khay đựng dụng cụ sửa chữa MAC Tools - tất cả đều mang dấu ấn logo của Supreme và tông màu đỏ/trắng. Giá của những món này đều không được công bố.

Tuy nhiên có một điều chắc chắn rằng chúng sẽ có giá đắt gấp vài lần so với các phiên bản không có sự hợp tác với Supreme. Trên thực tế, những sản phẩm có logo Supreme vốn không có giá quá đắt, nhưng do được mở bán giới hạn trong thời gian rất ngắn, chúng thường bị thổi giá rất nhiều sau đó. Trước đây Thế giới đã từng bị "sốc" khi một... viên gạch mang logo Supreme vốn có giá bán chỉ 30 USD nhưng sau đó đã bị thổi lên 1.000 USD, hay chiếc bát ăn cho chó giá 49 USD bị "thét" lên 650 USD.

 

Trước Ducati, Supreme đã từng hợp tác với các thương hiệu xe khác như Coleman với CT200 hay Honda với CRF450R mang dấu ấn của hãng.

Thái Duy

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/tim-cach-thu-hut-nhung-biker-chiu-choi-hang-thoi-trang-supreme-bat-tay-ducati-tao-ra-ban-dac-biet-cho-streetfighter-v4-s