Xe điện

Thêm thông tin chi tiết về sedan điện Mazda EZ-6: dẫn động cầu sau, mạnh 255 mã lực

Mazda EZ-6 EV mới có công suất 255 mã lực ở bản cao nhất, được mở bán Trung Quốc vào cuối năm nay.

Mazda đã trình làng EZ-6 hoàn toàn mới tại triển lãm ô tô Bắc Kinh vào tháng trước, tuy nhiên hãng vẫn giữ kín thông tin chi tiết về hệ động lực cụ thể. Tuy nhiên thông tin đăng kiểm được Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc tiết lộ mẫu xe này sẽ được cung cấp với hai phiên bản. Đầu tiên là biến thể chạy hoàn toàn bằng điện có công suất 255 mã lực (190kW / 258PS) và tốc độ tối đa 170km/h, sử dụng pin lithium iron phosphate.

Mazda trước đây cho biết mẫu EV dẫn động cầu sau sẽ có phạm vi hoạt động đo theo chuẩn CLTC của Trung Quốc 600km. Chiếc xe được sản xuất bởi Chongqing Changan Automobile, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì nó vay mượn rất nhiều từ mẫu sedan Trung Quốc Deepal SL03, bao gồm tất cả các tùy chọn hệ động lực.

Những khách hàng lo ngại về việc di chuyển quãng đường có thể nhận được biến thể hybrid (mở rộng phạm vi hoạt động) có động cơ 1.5 lít sản sinh công suất 94 mã lực (70kW / 95PS). Nó được kết hợp bởi pin lithium iron phosphate và động cơ điện 215 mã lực (160kW / 218PS). Trong khi biến thể này cũng có tốc độ tối đa 170km/h, Mazda cho biết nó sẽ có phạm vi hoạt động vượt quá 1.000km.

Hãng sản xuất ô tô này cũng cho biết “sẽ có hai phiên bản của Mazda EZ-6, một chiếc xe điện chạy pin (BEV) và một chiếc xe điện hóa plug-in hybrid (PHEV)". Điều này nghĩa là bản hybrid nêu trên vẫn có động cơ xăng dẫn động các bánh bên cạnh mô-tơ điện, thay vì máy đốt trong đóng vai trò là máy phát sạc cho pin. EZ-6 sẽ được bán ra tại Trung Quốc trước cuối năm nay.

 

 

 

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/them-thong-tin-chi-tiet-ve-sedan-dien-mazda-ez-6-dan-dong-cau-sau-manh-255-ma-luc