Tin tức

Thêm chi tiết SUV điện Jeep Wagoneer S: bản cao cấp nhất "đe nẹt" cả BMW iX, các bản thấp khiến VinFast VF 9 thêm phần khó khăn tại Mỹ?

Là một mẫu SUV điện với kiểu dáng mềm mại và nhỏ hơn phiên bản xăng cùng tên, Jeep Wagoneer S sẽ được ra mắt ngay từ năm sau.

Vào tháng 9 năm ngoái thương hiệu xe địa hình Jeep đã từng hé lộ về 3 mẫu SUV điện hoàn toàn mới, trong đó bao gồm mẫu cao nhất là Wagoneer S. Ở thời điểm đó, Jeep Wagoneer S chỉ được hứa hẹn là có khả năng tăng tốc 0-96km/h chỉ trong 3,5 giây, với phạm vi ước tính là hơn 643km cho mỗi lần sạc và nội thất rất rộng rãi.

Tới nay, những thông tin chi tiết hơn về Wagoneer S đã được hé lộ thêm. Chiếc xe sẽ có chiều dài khoảng 5m, hay tương đương với các dòng SUV điện hiện tại như BMW iX, Tesla Model S hay VinFast VF 9. Nhưng trong khi VinFast VF 9 chỉ có công suất 402 mã lực, bản cao nhất với cấu hình mô-tơ kép và dẫn động 4 bánh của Wagoneer S sẽ đạt tới 600 mã lực.

Tuy nhiên thay vì hơn 643km, tầm hoạt động của Wagoneer S trên thực tế sẽ chỉ đạt khoảng 600km. Dù sao phiên bản cao nhất của chiếc xe cũng sẽ xứng tầm một chiếc SUV hạng sang với nhiều trang bị cao cấp. Trong khi đó các bản thấp hơn sẽ cạnh tranh với các đối thủ như Kia EV9 hay VinFast VF 9.

Wagoneer S sẽ là một trong những mẫu xe đầu tiên sử dụng kiến trúc STLA Large mới của công ty mẹ Stellantis. Wagoneer S được chế tạo tại Mỹ và đi vào sản xuất vào năm 2024, với thời gian đặt trước bắt đầu từ đầu năm sau. 

Tại Mỹ, Jeep đã bán Wagoneer và Grand Wagoneer cao cấp nhất hiện nay sau khi hồi sinh tên gọi này – được sử dụng lần đầu tiên vào năm 1962 – vào năm 2020 với vai trò là các dòng xe SUV cao cấp mới.

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/them-chi-tiet-suv-dien-jeep-wagoneer-s-ban-cao-cap-nhat-de-net-ca-bmw-ix-cac-ban-thap-khien-vinfast-vf-9-them-phan-kho-khan-tai-my