Tin tức

Tháng 10 mới được công bố, BMW 5 Series thế hệ mới sẽ có thêm một thành viên chưa từng xuất hiện

Giống như người anh em 7 Series, BMW 5 Series thế hệ mới sẽ lần đầu tiên có bản chạy điện tên là i5.

Chỉ còn vài tháng nữa, thế hệ thứ 8 của BMW 5 Series Sedan sẽ được ra mắt. Mẫu xe mới năng động hơn và thoải mái hơn bao giờ hết với Hệ điều hành BMW 8.5 kèm Màn hình cong BMW, các dịch vụ kỹ thuật số sáng tạo và lần đầu tiên có phiên bản chạy điện thuần mang tên BMW i5.

Kiến trúc chassis linh hoạt có nghĩa là BMW 5 Series Sedan mới sẽ được bán với các biến thể chạy hoàn toàn bằng điện và plug-in hybrid, cũng như được trang bị động cơ xăng và diesel hiệu quả cao với công nghệ hybrid nhẹ 48V. Tại Hội nghị thường niên của Tập đoàn BMW năm 2023, ông Oliver Zipse - Chủ tịch Hội đồng quản trị của BMW AG, đã công bố thêm thông tin chi tiết về dòng sản phẩm BMW 5 Series mới, xác nhận rằng xe sẽ có bản thể thao M Performance chạy điện.

Zipse cho biết: “BMW i4 M50 chạy hoàn toàn bằng điện cho thấy cách BMW kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất năng động và khả năng di chuyển bằng điện. “Đây là mẫu BMW M bán chạy nhất trên toàn thế giới vào năm 2022. Mẫu Performance chạy hoàn toàn bằng điện của BMW M GmbH cũng sẽ được đưa vào dòng sản phẩm BMW 5 Series Sedan mới”.

Zipse cũng đã xác nhận về phiên bản thân xe wagon của 5 Series thế hệ mới, với tên 5 Series Touring cũng sẽ có biến thể i5 Touring.  Ông nhận xét: “BMW 5 Series Touring rất phổ biến, đặc biệt là ở châu Âu. “Từ mùa xuân năm 2024, nó cũng sẽ có phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện, mang lại cho chúng tôi một điểm nhấn thực sự độc đáo trong phân khúc này”.

BMW 5 Series thế hệ mới được ra mắt vào đúng dịp kỷ niệm 50 năm nhà máy của hãng tại Dingolfing - Đức đi vào hoạt động. Ngoài ra vào năm ngoái, dòng 5 Series cũng đã kỷ niệm sinh nhật 50 tuổi. Chính vì vậy trước mắt, 5 Series thế hệ mới sẽ chỉ được sản xuất ở Dingolfing.

Lễ ra mắt toàn cầu của BMW 5 Series Sedan mới sẽ được tiến hành vào tháng 10 năm 2023.

 

Quang Nam

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/thang-10-moi-duoc-cong-bo-bmw-5-series-the-he-moi-se-co-them-mot-thanh-vien-chua-tung-xuat-hien