Tin tức

Soi mô tô "ruồi" Brixton Crossfire Mini 125 tại Việt Nam: "độc" nhưng kén khách và giá cao

Dù không thiếu sự độc đáo, nhưng thương hiệu lạ và giá ngoài 50 triệu đồng của mẫu minibike Brixton Crossfire Mini 125 khiến chiếc xe rất "kén khách" tại Việt Nam.

Thương hiệu xe Áo Brixton thường được giới biker Việt biết tới một thời bởi những mẫu mô tô côn tay dáng hoài cổ có động cơ 125, 150 hoặc 250cc. Tuy nhiên hãng xe này còn có các sản phẩm khác ở những mức phân khối cao hơn, hoặc minibike cỡ nhỏ. Trong đó, mẫu minibike Brixton Crossfire Mini 125 hiện cũng đang được phân phối tại Việt Nam.

Ngay từ tên gọi, có thể thấy rõ Crossfire Mini 125 thuộc dòng sản phẩm thiết kế tân hoài cổ của Brixton. Cần nói thêm rằng hãng cũng có một chiếc Crossfire 125 khác, nhưng mẫu này sử dụng động cơ DOHC khác biệt và có cấu hình bánh trước/sau 17 inch của mô tô truyền thống. Trong khi đó Crossfire Mini 125 là một chiếc minibike bánh 12 inch với mâm khá giống Honda MSX 125 và lốp gai.

So với những mẫu Brixton từng được biker Việt biết tới trước đây, Crossfire Mini 125 có thiết kế hiện đại hơn nhờ phuộc USD, đèn pha LED choá tròn trước. Đặc trưng của dòng Crossfire là bình xăng vuông vức, dập nổi hình chữ C đã được Brixton đem lên chiếc minibike này. Các tấm ốp 2 bên thân và yên cũng được tạo hình "ton-sur-ton" với bình xăng, tạo cho toàn bộ thân xe vẻ liền khối.

Cung cấp sức mạnh cho Crossfire Mini 125 là động cơ xi-lanh đơn, làm mát bằng không khí, công suất gần 11 mã lực, mô-men xoắn cực đại 9,6Nm đi kèm số côn tay 5 cấp. Động cơ này vốn do Honda thiết kế, sau đó được Brixton và nhiều hãng xe Trung Quốc khác mua bản quyền và sử dụng cho nhiều mẫu mô tô khác nhau.

Dù không thiếu sự độc đáo, nhưng thương hiệu lạ và giá lên tới 55 triệu đồng của mẫu minibike Brixton Crossfire Mini 125 khiến chiếc xe rất "kén khách" tại Việt Nam.

 

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/soi-mo-to-ruoi-brixton-crossfire-mini-125-tai-viet-nam-doc-nhung-ken-khach-va-gia-cao