Tin tức

"Siêu phẩm" xe gia đình BMW M5 Touring có lớp áo mới đón Giáng sinh, sẽ được ra mắt vào năm 2024

Dù vẫn chưa được ra mắt, nhưng mẫu wagon hiệu năng cao BMW M5 Touring đã được hãng xe Đức hé lộ qua lớp trang trí mang chủ đề Giáng sinh trước khi xuất hiện.

Món quà Giáng sinh của BMW dành cho tất cả những người yêu thích xe wagon là bộ ảnh mới nhất về M5 Touring, trước khi nó được chính thức vào năm 2024. Được công bố lần đầu tiên vào tháng 6 năm nay, BMW M5 Touring dựa trên thế hệ mới nhất G61 của 5 Series. Và đây mới chỉ là lần thứ 3 trong lịch sử hãng tung ra một chiếc M5 dành cho các gia đình.

Lần cuối cùng một chiếc M5 Touring xuất hiện là vào năm 2007 khi phiên bản dựa trên E61 được cung cấp, và trước đó, có mẫu dựa trên E34 ra mắt vào năm 1992. M5 Touring thế hệ thứ ba (tên mã G99) sắp ra mắt sẽ gia nhập chiếc G81 M3 Touring đầu tiên trong dòng sản phẩm.

Cũng sẽ có một phiên bản sedan (tên mã G90), mọi chiếc M5 thế hệ mới sẽ có hệ động lực điện hoá. Các thông tin trước đây cho biết sẽ có động cơ xăng V8 tăng áp kép, dung tích 4,4 lít kết hợp với động cơ điện gắn phía sau. Hệ thống plug-in hybrid được cho là cung cấp tổng công suất 790 mã lực và mô-men xoắn 1.000Nm, cao hơn siêu SUV XM nhưng thấp hơn XM Label Red.

Các thành phần khác của hệ thống PHEV bao gồm hộp số tự động 8 cấp, hệ dẫn động 4 bánh xDrive thiên về cầu sau và dung lượng pin có thể lên tới 19,4kWh. Tất cả những điều này sẽ được gói gọn trong một chiếc xe có thân rộng hơn một chiếc 5 Series tiêu chuẩn.

 

 

Kiều Anh

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/sieu-pham-xe-gia-dinh-bmw-m5-touring-co-lop-ao-moi-don-giang-sinh-se-duoc-ra-mat-vao-nam-2024