Xe mới

Sau nâng cấp, hatchback thể thao Volkswagen mất đi tuỳ chọn khiến dân chơi mê đắm

Volkswagen Golf GTI được làm mới hiện có công suất 262 mã lực và hệ thống thông tin giải trí được cải tiến, nhưng nó đã mất tùy chọn hộp số sàn.

Trong 5 thập kỷ qua, Volkswagen Golf GTI đã chứng kiến ​​nhiều thay đổi nhưng có một điều vẫn bất biến: tùy chọn hộp số sàn. Điều đó đã biến mất kể từ nay trở đi. Trong bản nâng cấp giữa vòng đời, Volkswagen đã nâng cấp khá triệt để mẫu hatchback thể thao mang tính biểu tượng của mình, nhưng lại loại bỏ lựa chọn hộp số tay 6 cấp để tối ưu được hàm lượng khí thải.

Đổi lại, chiếc xe đã mạnh hơn. Trong khi Mk8 Golf GTI cung cấp cho người lái công suất 241 mã lực, thì Mk8.5 facelift đạt tới 261 mã lực ở Châu Âu. Volkswagen vẫn chưa tiết lộ GTI bản Mỹ sẽ mạnh bao nhiêu mã lực. Hãng cũng chưa chia sẻ thông tin về mẫu Golf GTI Clubsport hiệu suất cao hơn, chỉ dành cho Châu Âu, Golf R và R Variant sẽ được ra mắt vào nửa cuối năm 2024.

Giống như các bản Golf facelift còn lại, chiếc xe được trang bị hệ thống thông tin giải trí 10,2 inch cải tiến với nút cứng chỉnh điều hòa không khí và sưởi ghế. Nó cũng sẽ được hưởng lợi từ hệ thống IDA AI do ChatGPT cung cấp của VW, cho phép người lái xe yêu cầu thay đổi điều hòa không khí và điều hướng bằng ngôn ngữ tự nhiên.

 Volkswagen cũng đã loại bỏ các nút điều khiển cảm ứng trên vô lăng để chuyển sang sử dụng các nút bấm vật lý truyền thống. Golf GTI cập nhật cũng sẽ có viền nhôm tiêu chuẩn cho cần số, hệ thống chiếu sáng xung quanh 30 màu, hệ thống điều hoà 3 vùng, hệ thống thông tin giải trí hàng đầu và tùy chọn trang trí nội thất bằng sợi carbon chính hãng.

Các cập nhật bên ngoài trên GTI rất tinh tế gồm đầu và đèn hậu của GTI đã được làm mới, cũng như lưới tản nhiệt với đường LED thẳng chạy ngang. Logo GTI được đặt dưới gương chiếu hậu và dấu thăng phía trước cửa đã bị bỏ đi. Ngoài ra, lần đầu tiên khách hàng châu Âu sẽ có tùy chọn huy hiệu phát sáng phía trước.

 

 

 

 

 

Hải Chi

Theo NgheNhinVietNam

Nguồn: https://nghenhinvietnam.vn/xe-doi-song/sau-nang-cap-hatchback-the-thao-volkswagen-mat-di-tuy-chon-khien-dan-choi-me-dam